Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử

Hơn 90% doanh nghiệp trên cả nước đã và đang áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử. Nhằm đảm bảo công tác chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử được tiến hành mau chóng và thuận lợi hơn, hôm nay người viết xin giải đáp tất cả các thắc mắc còn tồn đọng của các cá nhân, doanh nghiệp về hóa đơn điện tử, trong đó nổi cộm nhất chính là vấn đề hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không.

1. Doanh nghiệp có được sử dụng song hành hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử hay không?

Tại Điều 35 và Điều 36 Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã nêu rõ: Trước ngày 31/10/2020, các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh hoàn toàn được phép sử dụng song hành hóa đơn đặt in và hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/11/2020, 100% các doanh nghiệp hoạt động trên cả nước bắt buộc phải chuyển sang đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Như vậy, chỉ còn hơn 8 tháng tính từ thời điểm hiện tại để doanh nghiệp chuẩn bị chuyển đổi trước hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử.

hóa đơn điện tử có cần đóng dấu

2. Hóa đơn điện tử không có chữ ký người mua?

Đối với trường hợp người mua không phải đơn vị kế toán hoặc là đơn vị kế toán nhưng có các hồ sơ, chứng từ  chứng thực, xác minh việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ giữa người bán và người mua thì không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua trên hóa đơn điện tử.

https://sotaykientruc.com/cong-van-so-3200tct-kk-2019-tra-loi-ve-viec-dang-ky-thue/

3. Hóa đơn điện tử chuyển đổi ra giấy có được lập nhiều hơn 1 trang hay không?

Với hóa đơn giấy số lượng dòng trên một hóa đơn là cố định nên khi phát sinh số lượng hàng hóa dịch vụ nhiều thì không thể ghi đủ trên 1 hóa đơn. Nhưng với hóa đơn điện tử thì số dòng có thể tự tăng lên tùy theo số lượng hàng hóa sản phẩm có trên hóa đơn và có chữ ký số ký trên toàn bộ file hóa đơn, đảm bảo được tính pháp lý mà không cần lập nhiều hóa đơn liên tiếp hoặc đính kèm bảng kê. Như vậy, không giống với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử chỉ có 1 số hóa đơn nhưng là hóa đơn gồm nhiều trang.

4. Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không?

Đối với trường hợp doanh nghiệp bán hàng đủ điều kiện tự in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn không cần chữ ký thì trên hóa đơn điện tử không cần phải đóng dấu của người bán và chữ ký người mua, không nhất thiết phải có chữ ký người mua hàng. Còn trong trường hợp doanh nghiệp thông báo phát hành hóa đơn mà có chữ ký thì trên hóa đơn điện tử phải có chữ ký điện tử của người bán hàng.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp của các cá nhân, doanh nghiệp về hóa đơn điện tử trong quá trình sử dụng. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích dành cho người đọc.
https://sotaykientruc.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *