Vị trí thích hợp để kê giường 2 tầng cho bé

Liệu vị trí nào sẽ là vị trí thích hợp nhất để kê giường 2 tầng cho bé? Giường 2 tầng cho bé với những thiết kế nhỏ gọn như vậy sẽ thích hợp với từng góc nào của căn nhà? Giường 2 tầng cho bé có loại nào là giuong tang gia re hay không? Bài viết sau sẽ cung cấp đến trọn vẹn cho bạn nhé.

Vị trí thích hợp để kê giường 2 tầng cho bé

Vị trí kê giường tầng hợp lý nhất trong phòng ngủ

Bố mẹ nên lưu ý giường của bé nên được kê sát góc tường, dựa vào 2 vách trong phòng để tiết kiệm diện tích, tạo không gian thoáng đãng, đồng thời tạo cảm giác vững chắc, không bị chênh vênh.

Bố mẹ không đặt giường trực diện với gương bởi gương có tác dụng phản chiếu lại những vất ở trước mình, bé sẽ giật mình mỗi lúc tỉnh giấc buổi đêm.

Vị trí thích hợp để kê giường 2 tầng cho bé

Đặc biệt hơn là không được đặt phần chân giường thẳng cửa ra vào vì theo phong thủy, nó sẽ tạo ra cảm giác không an toàn, khiến giấc ngủ của các bé không được sâu. Hơn nữa, khi bạn bất ngờ mở cửa ra thì những luồng gió độc sẽ dễ lùa thẳng vào trẻ đang nằm trên giường, khiến trẻ dễ dàng bị cảm hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp.

Có nên đặt giường ngủ của bé ở vị trí cửa ra vào không?

Vị trí thích hợp để kê giường 2 tầng cho bé

Câu trả lời chính là không. Chúng ta không nên đặt giường ngủ của bé ở vị trí thẳng cửa ra vào. Không nên đặt giường nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào, vì ánh sáng mạnh dễ làm trẻ phiền muộn, day dứt.

Thay vào đó chúng ta có thể đặt giường gần cửa sổ và có rèm che để bé có thể say giấc hơn. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho căn phòng của bé trở nên sáng và rộng, thoáng đãng hơn, bé sẽ được gần gũi với thiên nhiên, kích thích mọi giác quan.

Vị trí thích hợp để kê giường 2 tầng cho bé

Không đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang, bởi cầu thang là nơi mọi người hay di chuyển lên xuống. Đặt giường ở những vị trí đó làm giấc ngủ của trẻ không ngon giấc, dễ giật mình lúc nửa đêm.

Không nên đặt dưới bàn thờ bởi đây là nơi thanh tịnh nên được kê ở vị trí cao nhất, việc kê sát hoặc ngay dưới bàn thờ sẽ làm cho ta cảm giác tù túng không an toàn ngủ không yên giấc, thường xuyên mê sảng, hay gặp bóng đè.

Trên đây là những vị trí vàng cần lưu ý khi đặt giường 2 tầng cho bé nhà bạn. Mặc dù đây chỉ là một trong những bước cơ bản nhất khi đặt giường cho bé nhưng bạn cũng cần phải lưu ý. Người ta thường hay nói giấc ngủ quý hơn vàng, đặc biệt là trẻ em, giấc ngủ của chúng rất quan trọng nên bố mẹ hãy để tâm đến một tí xíu nhé.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh uma

bàn ăn gấp thông minh

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *