Blog

4 lựa chọn tốt để phủ một lớp sơn sàn nhà để xe

Nếu bạn đang tìm cách thêm một chút phong cách riêng và màu sắc cho nhà để xe của bạn đó là một trong những cần thết để bắt đầu là sàn nhà. Sàn nhà để xe bằng bê tông tiêu chuẩn cơ sở nhưng với một chút nỗ lực kết hợp với sơn epoxy gốc nước cũng có thể làm cho sàn nhà trở nên hấp dẫn và thậm chí tạo cảm  giác thoải mái cho bạn.

Có rất nhiều lựa chọn để tạo lên một bề mặt sàn nhà để xe, và hầu hết các chủ nhà gặp khó khăn trong việc quyết định vật liệu mình dùng là gì?. Một cách hiệu quả để bắt đầu suy nghĩ về một sàn nhà để xe mới là chia các lựa chọn thành hai loại: lớp sơn phủ epoxy và lớp phủ thường. Có bốn lựa chọn tốt để xem xét.

Tùy chọn lớp phủ: Sơn sàn Epoxy

Lớp phủ sàn có thể được định nghĩa là những lớp hoàn thiện được phủ trong một lớp sơn mỏng bằng một con lăn hoặc bàn chải, và bám trực tiếp vào tấm sàn bê tông. Sơn sàn epoxy là những lựa chọn chính trong danh mục này

Tùy chọn che phủ: Gạch lát và Thảm

Lớp phủ sàn được định nghĩa là vật liệu xây dựng được đặt trên bề mặt của sàn nhà để xe, và có thể được di chuyển hoặc gỡ bỏ khi cần thiết. Không có gì ngăn cản bạn ném bất kỳ loại thảm hoặc tấm phủ nào khác lên trên sàn nhà để xe của bạn, nhưng nếu bạn muốn một bề mặt có thể chịu được sự khắc nghiệt của cuộc sống nhà để xe thông thường, một sản phẩm được sản xuất dành riêng cho sàn nhà để xe là cần thiết. Gạch lát sàn và thảm sàn là những sản phẩm phù hợp với mô tả này.

1. Sàn Epoxy

Lớp phủ sàn Epoxy đôi khi được coi là một dạng sơn, vì cả hai đều được áp dụng với con lăn sơn và cọ sơn, nhưng trong thực tế, các vật liệu khá khác nhau từ quan điểm hóa học và hiệu suất.

Trong khi sơn cứng lại thông qua quá trình bay hơi dung môi, thường là nước hoặc chất lỏng gốc dầu. Lớp phủ epoxy thực sự, mặt khác, cứng lại bằng phương pháp phản ứng hóa học giữa nhựa và chất làm cứng (chất xúc tác). Sơn sàn nhà để xe chính hãng tạo ra một lớp phủ bền, lâu dài, hấp dẫn cho nhà để xe. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn sản phẩm này với cái gọi là “sơn epoxy”, đây là sản phẩm sơn latex một phần với một lượng nhỏ epoxy được thêm vào để cải thiện độ cứng của lớp hoàn thiện. Sơn epoxy thường không tốt bằng sơn epoxy thực sự trong hiệu suất tổng thể.

2. Sơn sàn bê tông

Nếu sàn nhà để xe của bạn bị dính dầu, mỡ và rỉ sét, bạn có thể dễ dàng mang lại cho nó một cuộc sống mới bằng cách áp dụng sơn sàn bê tông. Sơn sàn bê tông có thể là mủ cao su hoặc các sản phẩm gốc dầu, và chúng được pha chế với chất liệu satin, chống trơn được thiết kế đặc biệt bền dưới lưu lượng cứng và chống lại thiệt hại từ dung môi, muối và các vật liệu ăn da khác.

Trong sơn sàn latex, một số bao gồm một lượng nhỏ nhựa epoxy, được thiết kế để làm cho lớp sơn đặc biệt cứng và chống bám bẩn. Dù bạn mua loại sơn nào, hãy chắc chắn rằng nó được liệt kê để sử dụng trên sàn bê tông, vì những sản phẩm này sẽ vượt trội hơn so với sơn tiêu chuẩn khi áp dụng cho sàn nhà để xe.

Gạch lát sàn

Tất nhiên, bạn có thể phủ sàn nhà để xe bằng các loại sàn vinyl có khả năng đàn hồi tương tự được sử dụng trong các không gian sống khác, nhưng để sử dụng cho nhà để xe, lựa chọn phổ biến hơn là một trong một số dạng nhựa cứng, cao su hoặc bán cứng gạch lát. Những sản phẩm này có các cạnh lồng vào nhau và tạo thành một sàn hơi nâng lên với nhiều sức mạnh để hỗ trợ các phương tiện. Gạch lát sàn là lựa chọn tốt trong đó một tấm bê tông bị ố hoặc nứt nặng theo cách khó sửa chữa. Các viên gạch sẽ san bằng một số lượng không đồng đều trong tấm.

Thảm sàn

Phương pháp đơn giản nhất để phủ sàn nhà để xe là lăn ra những tấm thảm làm từ cao su hoặc nhựa polyvinyl. Giống như  gạch lát sàn nhà để xe , thảm có thể được lắp đặt trên  sàn bê tông  bị vấy bẩn hoặc nứt nhẹ, không có công việc chuẩn bị cần thiết. Một số thảm giống như thảm, một số khác có kết cấu, và một số khác giống như thảm tập thể dục độn. Nói chung, thảm làm bằng vật liệu dễ làm sạch với độ dày đủ để đàn hồi dưới chân sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhà để xe.

Sản phẩm sàn công nghiệp và đánh bóng Epoxy tín phát được thiết kế để cung cấp các giải pháp sàn tiết kiệm lao động và lâu dài, để được nói chuyện vơí chuyên gia hàng đầu về sơn sàn vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi: Hotline: 0966 055 006 hoặc Website: www.sonsanepoxy.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button