Bất động sản

5 mẹo thiết kế để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà bạn

Ánh sáng tự nhiên luôn là điều được quan tâm trong mọi thiết kế nhà ở. Thực tế có rất nhiều mẹo nhỏ đơn giản trong cách sắp xếp, tổ chức và thiết kế để bạn có được một không gian hoàn hảo với ánh sáng tự nhiên ấm áp, trong lành. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 5 mẹo cực kì đơn giản mà rất hiệu quả được nhiều nhà thiết kế trên toàn thế giới ưu thích.

Những khung cửa của ánh sáng

Trong bất cứ ngôi nhà nào cửa sổ luôn là ưu tiên hàng đầu để thu hút ánh sáng tự nhiên. Chính vì vậy bạn hãy bắt đầu với việc xử lý chiếc cửa sổ của mình . Hãy dành nhiều sự quan tâm hơn cho chất liệu thủy tinh, trong suối hoặc kính mờ nếu bạn muốn đảm bảo sự riêng tư.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên gạt bỏ những tấm rèm cửa dày, nặng và có màu xám tối. Hãy thay vào đó là những chiếc rèm có màu sắc tươi sáng, chất liệu mỏng, nhẹ và mềm mại như lụa, voan hay ren và ngay lập tức  căn phòng của bạn sẽ sáng bừng lên bởi năng lượng ánh sáng tự nhiên tuyệt vời.

5 mẹo thiết kế để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà bạn

Màu sơn tường

Màu sắc của các bức tường không chỉ tác động đến phong cách của căn phòng mà còn ảnh hưởng đến mức độ phản chiếu và lưu thông của ánh sáng tự nhiên trong căn phòng của bạn.

Hãy thử sơn phòng với các màu sắc tuyệt vời như màu xám, trắng, nâu ấm hay vàng bơ… Các màu sắc sáng sẽ mang ánh sáng và sự phong phú ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể tạo nên những điểm nhấn đặc biệt như những vật trang trí có màu tối tương phản như đen hay trần nhà xanh thẫm, hay gạch lát sàn mà mâu sậm. Chắc chắn chúng sẽ tạo nên một bản hòa âm tuyệt vời cho ngôi nhà bạn đấy.

Chiếc gương diệu kì

Một cách đơn giản để bạn có thể tái tạo ánh sáng tự nhiên cho căn nhà của mình là sử dụng những chiếc gương với tác dụng phản quang diệu kì của chúng. Không chỉ là một công cụ để thu hút ánh sáng tự nhiên những chiếc gương còn là đồ vật trang trí truyệt vời cho ngôi nhà của bạn, có rất nhiều phong cách để lựa chọn: gương cổ, gương Sunburst (gương ngôi sao) hoặc gương Venetian…

Sàn nhà

Sàn nhà cũng giúp phần lớn công sức trong việc biến đổi và phản xạ ánh sáng nhẹ nhàng trong ngôi nhà bạn bằng cách chọn sàn bằng gỗ, gốm hoặc đá với độ đánh bóng hoàn thiện.

Làm sạch

Một cách đơn giản để làm sáng bừng không gian của bạn đó là làm sạch và giữ gìn các đồ đạc, vật dụng như tủ gỗ, sofa hay bàn ghế với độ sáng bóng của chúng bạn sẽ ngạc nhiên bởi ánh sáng tự nhiên. trong lành và sạch sẽ trong căn phòng của mình đấy.

 

Trên đây là 5 mẹo thiết kế để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà bạn rất hiệu quả mà lại đơn giản, bạn hãy áp dụng ngay cho căn nhà của mình để có được không gia sống ấm áp tràn đầy ánh nắng nhé. Chúc bạn thành công!
 

Xem thêm:

Làm thế nào để có được hướng gió tốt trong kiến trúc ?

Kiến trúc phong thủy và những điều cần nhớ

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button