Tin tức

7 Tính năng chính của Phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc hay thường gọi là phần mềm nhà thuốc là hệ thống lưu trữ thông tin đầy đủ về các quy trình trong nhà thuốc. Nó giúp lưu trữ dữ liệu, sắp xếp toàn bộ hệ thống, kiểm soát việc sử dụng thuốc và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Với công nghệ ngày càng phát triển trong thời đại hiện đại như hiện nay, phần mềm nhà thuốc là cơ hội vàng cho các chủ nhà thuốc. Các nhà cung cấp phần mềm đã thiết kế phần mềm theo cách giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát hàng tồn kho, hạch toán và lựa chọn loại thuốc phù hợp dựa trên phân tích dữ liệu nền khi sử dụng phần mềm.

Phần mềm quản lý nhà nước

Các dược sĩ sử dụng các tính năng của hệ thống quản lý nhà thuốc chính để số hóa toàn bộ nhà thuốc của họ. Sử dụng phần mềm dược được kích hoạt với tất cả các tính năng cơ bản và nâng cao của phần mềm dược giúp kiểm soát tất cả các hoạt động kinh doanh với việc cải thiện lợi nhuận. Dưới đây, Sotaykientruc.com sẽ cùng bạn điểm qua một số tính năng quan trọng của hệ thống quản lý nhà thuốc.

1. Quản lý Kê đơn

Đơn thuốc khó đọc; chúng không thể đọc được bởi bệnh nhân và do đó có thể gây nhầm lẫn. Việc kê đơn không hợp lệ cũng là một nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc đưa ra loại thuốc chính xác. Với sự trợ giúp của phần mềm, dược sĩ sẽ không phải đọc đi đọc lại đơn thuốc. Dược sĩ có thể lưu trữ hồ sơ của đơn thuốc và lặp lại thuốc khi và khi được yêu cầu. Dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống làm giảm khả năng xảy ra lỗi.

2. SMS và Cảnh báo

Với sự trợ giúp của hệ thống quản lý nhà thuốc, dược sĩ có thể nhận được thông báo và cảnh báo kịp thời từ phần mềm, nếu có bệnh nhân cần thuốc sớm hoặc thuốc sắp hết hạn sử dụng. Anh ta có thể lên lịch gửi tin nhắn SMS cho những bệnh nhân thân thiết với họ để mua liều thuốc tiếp theo. Đây là một trong những tính năng hàng đầu của phần mềm dược phẩm và giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng. Khách hàng cũng có thể chỉ cần trả lời tin nhắn có cần thuốc hay không và dược sĩ có thể giao thuốc cho bệnh nhân một cách đơn giản.

3. Báo cáo

Báo cáo là một phần rất quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Báo cáo và phân tích dữ liệu phù hợp dẫn đến việc ra quyết định sáng suốt hơn và thu được lợi nhuận khổng lồ. Dược sĩ tiếp xúc với nhiều nhân viên kinh doanh, bệnh nhân, bác sĩ, đại diện y tế hàng ngày. Nhưng việc ghi nhớ tất cả các chi tiết theo cách thủ công là không thể. Do đó, ở đây phần mềm dược ra đời, tất cả dữ liệu liên quan đến từng thứ này có thể dễ dàng được lưu trữ trong hệ thống để sau này có thể phân tích cho các chiến lược tăng trưởng. Các báo cáo này cung cấp thông tin chi tiết có giá trị như bộ phận nào của doanh nghiệp đang hoạt động tốt và cần cải thiện.

4. Quản lý Ủy ban Bác sĩ

Một trong những tính năng quan trọng của phần mềm dược phẩm trong quản lý hoa hồng. Trong nhà thuốc, điều rất quan trọng là phải kiểm tra đơn thuốc của bác sĩ hoặc đại diện y tế nào đã bán loại thuốc nào. Mỗi đơn thuốc và thuốc bán hết tại hiệu thuốc đều được tính hoa hồng, có thể dễ dàng tính được bằng phần mềm. Điều này có nghĩa là, “không còn gian lận, không còn sai lầm nữa” .

5. Quản lý hạn sử dụng

Một tính năng bắt buộc khác đối với hệ thống quản lý nhà thuốc là quản lý hạn sử dụng. Nhìn chung, các nhà thuốc bị thiệt hại lớn do sản phẩm hết hạn sử dụng. Ở bất kỳ hiệu thuốc nào, thuốc được mua với số lượng lớn với các MRP và hạn sử dụng khác nhau, và do đó các dược sĩ gặp khó khăn trong việc kiểm tra mọi loại thuốc. Vô tình nhiều loại thuốc hết hạn nằm trên kệ, cuối cùng chỉ có thể bị vứt vào thùng rác. Trong trường hợp một phần mềm có hệ thống quản lý hạn sử dụng được triển khai thì nó sẽ nhắc nhở các loại thuốc gần hết hạn sử dụng mà dược sĩ có thể bán cho khách hàng hoặc trả lại cho nhà cung cấp. Điều này giúp tiết kiệm những tổn thất lớn và sản phẩm cũng không bị lãng phí.

6. Quản lý nhập hàng

Đặt điểm đặt hàng lại, biết khi nào bạn cần nạp thêm hàng, sản phẩm nào hoạt động tốt hơn trong kho, v.v.… Những hiểu biết quan trọng như thế này giúp mọi dược sĩ luôn tổ chức và thông báo. Dược sĩ có thể đặt điểm mức tồn kho tối thiểu và tối đa, phần mềm sẽ cho biết bất cứ khi nào lượng hàng đạt mức tối thiểu và có thể đặt hàng lại. Hệ thống cũng gợi ý lựa chọn mua tốt nhất với các chương trình và ưu đãi của nhà cung cấp gần nhất để tiết kiệm hơn.

7. Thanh toán trực tuyến

Trong điều bình thường mới, mọi người đều chạy theo sự xa rời xã hội, khách hàng muốn thanh toán trực tuyến và tại nhà thuốc. Vì vậy, vì lợi ích của sức khỏe và an toàn, các nhà thuốc phải có tùy chọn thu tiền kỹ thuật số, nơi bệnh nhân có thể thanh toán mà không cần chạm vào bất cứ thứ gì. 

Trên đây là 7 tính năng chính của Hệ thống Quản lý Hiệu thuốc mà bạn có thể cân nhắc để quyết định có nên sử dụng nó hay không. Quyết định là ở bạn, hãy xem xét tình hình và nhu cầu của mình để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhé.

Xem thêm:

>>> Sự khác biệt về thiết kế giữa các trang web thương mại điện tử B2C và B2B

>>> Bán tại cửa hàng nhất định phải có phần mềm in hóa đơn bán hàng Sapo POS

Những bài viết liên quan

Back to top button