Tin tức

Bạn có thể bán hàng trực tuyến ở đâu?

Các doanh nghiệp thông minh nhất xem mình tương tự như danh mục đầu tư chứng khoán và nhận thấy rằng đa dạng hóa là chìa khóa để thành công. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều luồng doanh thu nếu bạn biết đến bán hàng trực tuyến. 

>>> Phần mềm quản lý bán hàng online

Trên hết, người tiêu dùng hiện đại thường không xác định được điểm đến mua hàng cuối cùng của họ. Điều này có nghĩa là nhiều khách hàng không có sở thích mua sắm trên Amazon hay cửa hàng thương mại điện tử của bạn – sở thích duy nhất của họ là sự tiện lợi. Nói một cách đơn giản – nếu bạn không bán hàng trên các kênh, bạn có thể mất doanh số cho một đối thủ cạnh tranh đa dạng hơn.

Bạn có thể bán hàng trực tuyến ở đâu

Dưới đây, Sotaykientruc.com gợi ý đến bạn tất cả thông tin cần biết để mở rộng danh mục doanh thu và tăng doanh số bán hàng theo cấp số nhân.

1. Bán hàng trên Facebook

Với gần 3,45 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook có tiềm năng rất lớn để tận dụng khán giả mới và mở rộng quy mô toàn cầu. Không chỉ là không gian để bạn bè và gia đình kết nối trực tuyến mà trong những năm gần đây, nền tảng này còn trở thành trung tâm cho các thương hiệu thương mại điện tử.

Với Facebook Marketplace, khách hàng có thể tương tác với thương hiệu của bạn và thậm chí mua hàng trực tiếp từ Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn. Nền tảng này thân thiện với thiết bị di động và miễn phí, đồng thời Cửa hàng trên Facebook cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh, cho phép bạn nhập danh mục sản phẩm hiện có hoặc tạo danh mục sản phẩm mới trên nền tảng.

Sau khi khách hàng khám phá trang của bạn, Facebook sẽ giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn bằng cách giới thiệu các sản phẩm dựa trên sở thích độc đáo của người mua sắm và lịch sử tìm kiếm, do đó mang lại cho họ trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa. 

Khi khách hàng đã sẵn sàng mua sản phẩm của bạn, họ có thể hoàn tất việc mua hàng trong nền tảng Facebook hoặc họ có thể được liên kết trở lại trang thanh toán trên trang web thương mại điện tử của bạn. Và, nếu cần, bạn có thể liên lạc với khách hàng qua Facebook Messenger để trả lời bất kỳ câu hỏi nào và cung cấp hỗ trợ. 

2. Bán trên Tiktok 

Một người chơi mới hơn đối với trò chơi thương mại xã hội, TikTok đã trở nên không chỉ là một ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn. Giờ đây, với liên kết sản phẩm, quảng cáo và khả năng mua sắm TRỰC TIẾP, TikTok là một nền tảng thương mại điện tử đáng để xem xét.

Theo eMarketer, nhiều khả năng thương mại xã hội của TikTok cho đến nay đã tập trung vào quảng cáo sản phẩm xuất hiện dưới dạng video gốc trên nguồn cấp dữ liệu For You của người dùng. Bên dưới mỗi quảng cáo, người dùng có thể nhấn vào nút “Mua ngay bây giờ”, liên kết trực tiếp họ với trang thương mại điện tử của người bán để hoàn tất việc mua hàng của họ.

Và gần đây, các thương hiệu cũng có tùy chọn xây dựng mặt tiền cửa hàng có thể mua được trên TikTok thông qua tab Mua sắm. Người dùng TikTok hiện có thể thêm tab Mua sắm vào hồ sơ doanh nghiệp của họ, nơi họ có thể đồng bộ hóa danh mục sản phẩm của mình và cho phép khách hàng mua hàng ngay từ ứng dụng. 

Và hiện tại, quan hệ đối tác của BigCommerce với TikTok cho phép người bán kết nối cửa hàng trực tuyến với hồ sơ TikTok của họ, cho phép bạn tương tác với những người mua sắm và chia sẻ sản phẩm của bạn với nhiều người dùng hơn. 

3. Bán hàng trên Instagram

Với 70% người mua sắm tìm đến Instagram để khám phá sản phẩm và 1 tỷ người dùng tích cực, có thể nói đây là một trong những nền tảng xã hội phát triển mạnh nhất trên thị trường. 

Được biết đến với những bức ảnh, câu chuyện và video bắt mắt, Instagram là không gian hoàn hảo để chia sẻ hình ảnh thương hiệu có độ bóng cao. Với các cơ hội về ảnh, video và nội dung do người dùng tạo, Instagram đóng vai trò như một nền tảng truyền thông xã hội tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi. 

Tất cả những gì bạn cần để thiết lập Instagram Mua sắm là hồ sơ doanh nghiệp trên Facebook, liên kết Facebook Shop của bạn với Instagram. Sau đó, bạn có thể tải lên danh mục sản phẩm và bắt đầu tạo thẻ sản phẩm cho từng mặt hàng. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các bài đăng có thể mua được và hợp lý hóa việc mua hàng trực tiếp từ nền tảng. 

4. Bán trên Etsy

Là một thị trường nổi tiếng dành cho các nghệ sĩ và nhà sáng tạo, Etsy là nơi lý tưởng để bán các sản phẩm thủ công, sản xuất theo yêu cầu và cổ điển. Mặc dù là một thị trường tương đối thích hợp, Etsy cũng phục vụ cho các thương gia bán các sản phẩm kỹ thuật số như tải xuống kỹ thuật số và chủ đề trang web.

May mắn cho những người không có bất kỳ kiến ​​thức nền tảng hoặc kinh nghiệm kỹ thuật nào, việc tạo một cửa hàng Etsy rất nhanh chóng và dễ dàng và việc xây dựng mặt tiền cửa hàng chỉ cần một chút tùy chỉnh. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Etsy tính phí giao dịch cho mỗi lần bán hàng, vì vậy bạn nên có thêm cửa hàng trực tuyến của riêng mình. Ngoài ra, Etsy cũng tính phí PayPal có thể trừ tiền từ lợi nhuận tổng thể của bạn. Đảm bảo đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của Etsy trước khi quyết định chỉ bán hàng từ nền tảng này.

5. Bán trên eBay

Mặc dù eBay được biết đến nhiều nhất với các cuộc đấu giá, nhưng với tư cách là một thương gia, bạn cũng có thể xây dựng cửa hàng eBay của riêng mình và bán nhiều loại sản phẩm với giá cố định. 

Và thật may mắn, eBay là trung tâm của tất cả các sản phẩm – quần áo, đồ trang trí nhà cửa, đồ sưu tầm cổ điển, tác phẩm nghệ thuật. Nếu đó là một sản phẩm đáng bán, bạn có thể đăng nó trên eBay. Nhưng trong khi thị trường cung cấp không gian cho tất cả các loại hình kinh doanh, điều này có thể khiến bạn khó tìm được thị trường ngách và nổi bật hơn một chút. 

Tuy nhiên, bán hàng trên eBay là cơ hội tuyệt vời để tiếp cận khán giả toàn cầu và nền tảng này cung cấp giao diện trực quan, thân thiện với người dùng, nơi người bán có thể liệt kê sản phẩm và xây dựng cửa hàng của họ chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ngoài việc tính phí hàng tháng, eBay còn tính phí niêm yết và “Phí giá trị cuối cùng”.

6. Bán trên Walmart

Vào năm 2021, Walmart Marketplace đã vượt qua 100.000 người bán, gần gấp đôi số lượng đăng ký vào năm 2020 – điều này cho thấy Walmart có tiềm năng rất lớn đối với các nhà bán lẻ trực tuyến muốn bán hàng trực tuyến.

Là nhà bán lẻ đa kênh lớn nhất thế giới, Walmart cho phép người bán xây dựng danh mục sản phẩm của họ, quản lý hàng tồn kho và đặt giá, cũng như thực hiện các đơn đặt hàng và được thanh toán hiệu quả – không cần thiết lập hoặc trả phí hàng tháng.

Với các nhà bán lẻ tên tuổi như Toms, Dell và Eddie Bauer tận dụng sự hiện diện trực tuyến của Walmart, thị trường phù hợp cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ, cung cấp các công cụ thương mại điện tử như Sản phẩm được tài trợ, Cổng thương hiệu và Lợi nhuận nâng cao để giúp người bán điều hành doanh nghiệp của họ thành công.

Và với tư cách là người bán trên BigCommerce, bạn có cơ hội kết nối cửa hàng của mình với Walmart Marketplace và bắt đầu tăng doanh số bán hàng ngay lập tức. Kết nối danh mục BigCommerce của bạn ngay hôm nay để bạn có thể chia sẻ sản phẩm của mình với 120 triệu khách truy cập Walmart.com duy nhất mỗi tháng.

7. Bán hàng trên Amazon

Xem xét 49% người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm của họ trên nền tảng này, không có gì ngạc nhiên khi Amazon đã trở thành một cái tên quen thuộc. Là thị trường trực tuyến lớn thứ ba trên thế giới, Amazon mang đến cho các nhà bán lẻ cơ hội bán sản phẩm của họ cho một lượng lớn khán giả và mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu. 

Ngoài ra, Amazon cung cấp FBA (Fulfillment by Amazon), cho phép người bán vận chuyển hàng loạt sản phẩm của họ đến các trung tâm thực hiện toàn cầu của Amazon và nhanh chóng đến tay khách hàng. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Amazon tính phí cho mỗi sản phẩm được bán và những khoản phí này thậm chí còn cao hơn đối với những người bán chọn tùy chọn FBA. Thêm vào đó, với rất nhiều nhà bán lẻ tận dụng cơ sở khách hàng khổng lồ của Amazon, có thể rất khó để có được khả năng hiển thị như mong muốn.

May mắn thay, BigCommerce có thể giúp bạn khai thác tiềm năng bán hàng khổng lồ của Amazon bằng cách cho phép bạn liệt kê các sản phẩm của mình trên Amazon ngay từ bảng điều khiển BigCommerce, sử dụng khoảng không quảng cáo tập trung, xử lý và thực hiện đơn hàng.

8. Bán hàng trên Pinterest

So với các nền tảng xã hội khác, nơi ảnh hưởng của người dùng hoặc thương hiệu có thể có trọng lượng hơn, Pinterest cho phép các thương gia tập trung nhiều hơn vào việc đưa ra các sản phẩm tuyệt vời và ít tập trung hơn vào việc xây dựng danh tiếng cá nhân của họ. Trên thực tế, 77% người ghim hàng tuần đã khám phá ra một sản phẩm hoặc thương hiệu mới trên Pinterest. 

Ban đầu, Pinterest ra mắt như một nền tảng giúp mọi người tìm cảm hứng cho tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của họ, từ trang trí nhà cửa, thể dục cho đến thời trang. Nhưng trở lại vào năm 2015, Pinterest bắt đầu cung cấp ghim có thể mua được cho một bộ thương hiệu độc quyền, cho phép họ thêm nút “Mua” vào ghim của họ, nhưng tính năng này đã trở nên rộng rãi hơn đối với các thương hiệu khác không lâu sau đó. Sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp , người bán có thể tạo Ghim sản phẩm, hiển thị thông tin giá cả và cổ phiếu cập nhật, đồng thời cho phép người mua sắm lưu sản phẩm trực tiếp vào bảng cá nhân của họ. Hoặc, nếu họ đã sẵn sàng mua hàng, người mua sắm có thể nhấn vào Ghim sản phẩm để chuyển hướng người mua hàng đến trang sản phẩm trên trang web của thương hiệu.

Xem thêm:

>>> Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

>>> Làm thế nào để bắt đầu bán hàng trực tuyến

Những bài viết liên quan

Back to top button