Tin tức

Bí quyết học chuyên sâu về da cho hiệu quả tốt

Bí quyết học chuyên sâu về da cho hiệu quả tốt

Học chuyên sâu về da không khó, tuy nhiên cũng đòi hỏi người học phải có sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi. Để có thể học nhanh chóng và thành thạo, một số kinh nghiệm được chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho bạn. Cùng tham khảo nhé!

Nắm vững kiến thức nền tảng rất quan trọng khi học chuyên sâu về da

Học chăm sóc da chuyên sâu là học những kiến thức chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên sâu. Nội dung học khá nhiều, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, các kiến thức đều xoay quanh các phương pháp chăm sóc da hiệu quả để làm đẹp cho khách hàng. Để có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng và vận dụng vào thực tế, cách nhanh nhất và đúng đắn nhất chính là phải nắm vững được các kiến thức cốt lõi.

Vậy những kiến thức nào cần được nắm vững khi học chăm sóc da chuyên sâu?

– Kiến thức về da như cấu tạo da, đặc điểm của các loại da
– Cách phân loại, nhận biết và phương pháp chăm sóc phù hợp cho từng loại da
– Hiểu thành phần và vai trò của các thành phần trong mỹ phẩm
– Các nguyên lý massage
– Các bước chăm sóc da và vai trò của từng bước
– Nguyên nhân hình thành và cách điều trị các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang.
Khi nắm được kiến thức cốt lõi, bạn sẽ dễ dàng phân tích và hiểu các bài học về chăm sóc da một cách nhanh chóng. Khi chăm sóc da cho khách hàng cũng sẽ nhạy bén phát hiện được vấn đề và đưa ra hướng chăm sóc, điều trị phù hợp.

Thực hành thật nhiều để rèn luyện tay nghề

Để có thể phát triển và nâng cao thu nhập trong nghề spa thì tay nghề thành thạo, kỹ năng giỏi là hết sức cần thiết. Tất nhiên, khi học chuyên sâu về da, bạn sẽ được học những tiết thực hành để rèn luyện tay nghề, có cả thực hành trên ma nơ canh và người thật. Nhưng chỉ thực hành trên lớp thôi thì chưa đủ.

Thông thường, thời gian học spa chuyên sâu sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tháng. Số lượng học trung bình 5 – 6 buổi/tuần, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Nếu chỉ dựa vào những tiết thực hành trên lớp thì bạn sẽ không thể rèn luyện tay nghề thành thạo được. Do vậy bất kỳ khi nào có thời gian rảnh thì hãy tập luyện các thao tác ở nhà cho quen. Ban đầu là với ma nơ canh, sau khi đã được thực hành cho người thật rồi hãy thử áp dụng với bạn bè, người thân để nâng cao tay nghề nhé!

Luôn đặt ra mục tiêu và nỗ lực phấn đấu

Học chuyên sâu về da đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng, cho dù nghề này được đánh giá là dễ học. Để có thể trở thành một kỹ thuật viên chăm sóc da thành thạo, bạn không chỉ có kiến thức vững chắc mà tay nghề phải tốt. Ngoài ra, cần có sự kiên trì, chịu khó và tác phong chuyên nghiệp khi làm việc.

Để có thể rèn luyện và gắn bó lâu dài với nghề spa thì bạn cần phải đặt ra các mục tiêu rõ ràng và có sự phấn đấu để đạt được mục tiêu. Ngoài những thời gian học chuyên sâu về da ở trên lớp, bạn có thể tự nâng cao kiến thức bằng cách đọc sách hoặc tìm hiểu các thông tin về phương pháp làm đẹp thông qua mạng internet. Xu hướng làm đẹp luôn cập nhật theo thời gian nên việc bổ sung kiến thức mới là luôn luôn cần thiết.

Song song đó, đừng quên rèn luyện cho mình tác phong chuyên nghiệp, học cách trò chuyện nhẹ nhàng, học cách mỉm cười và chăm sóc cho vẻ bề ngoài của mình luôn sạch sẽ, chỉn chu. Những điều này rất có ích khi làm việc tại môi trường spa, trung tâm thẩm mỹ…

Cuối cùng, để học chuyên sâu về da có hiệu quả, bạn cần phải tìm một cơ sở dạy chăm sóc da uy tín đấy nhé. Bạn có thể tham khảo các khóa học nghề spa của Dr. Ánh Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp cho các bạn trẻ. Hãy liên hệ theo những thông tin sau để được tư vấn nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://sotaykientruc.com/khoa-hoc-chuyen-sau-ve-da-gom-nhung-gi/

https://sotaykientruc.com/review-may-danh-trung-cam-tay-locklock-hand-mixer-ejm501dgry/

Những bài viết liên quan

Back to top button