Bất động sản

Bỏ túi 5 kinh nghiệm mua chung cư cao cấp tại Hà Nội

Chung cư cao cấp đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Vậy kinh nghiệm khi mua chung cư cao cấp là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những bước chuẩn bị thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn căn chung cư ưng ý.

Chung cư cao cấp hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn để ở.

Thị trường chung cư cao cấp hiện nay thu hút rất nhiều sự đầu tư và quan tâm của khách hàng. Nhu cầu tìm kiếm và sở hữu cho mình một căn hộ chung cư cao cấp để nâng cao cuộc sống ngày một tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc lựa chọn căn hộ chung cư cao cấp hợp lý, đặc biệt là những người mới lần đầu mua nhà.

Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những kinh nghiệm khi mua chung cư cao cấp tại Hà Nội.

Xác định nguồn tài chính khi mua chung cư cao cấp

Việc xác định được tổng số tiền cần có đóng vai trò quan trọng trong việc mua chung cư cao cấp. Bạn cần phải xác định rõ ràng số tiền mình có sẵn là bao nhiêu? Số tiền mình cần huy động là bao nhiêu? để có kế hoạch tài chính phù hợp, tránh gây áp lực đến tài chính cuộc sống gia đình.

Chuẩn bị nguồn tài chính khi mua chung cư cao cấp sẽ tránh được áp lực tài chính cuộc sống gia đình sau này.

Số tiền mà bạn dự định chi sẽ quyết định nhiều đến khu vực và dự án chung cư cao cấp có thể mua. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mức giá căn hộ chung cư khác nhau, bạn nên cân nhắc để lựa chọn căn hộ phù hợp với tài chính của mình.

Xác định vị trí dự án chung cư cao cấp

Một bất động sản được đánh giá là tốt nhất khi nó nằm tại vị trí đắc địa. Những dự án có vị trí thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại và làm việc của các thành viên trong gia đình là những dự án bạn nên lựa chọn.

Căn hộ chung cư cao cấp đẹp nhất nên từ tầng 5 trở lên đến tầng 15. Vị trí này sẽ giúp gia đình bạn không bị ảnh hưởng nhiều bởi tiếng ồn, khói bụi và không bị ảnh hưởng sức khỏe.

Hướng của chung cư cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn hướng đón được nhiều gió và ánh sáng ổn định đó là hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. 

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến lượng giao thông quanh khu vực chung cư bạn đang có ý định mua. Lượng giao thông thấp sẽ thuận lợi giúp gia đình bạn giảm được thời gian di chuyển trên đường, có thể dành thêm thời gian cho công việc, thư giãn, chăm sóc sức khỏe.

Lựa chọn chủ đầu tư chung cư cao cấp uy tín

Khi mua chung cư cao cấp tại Hà Nội, bạn đều cần tìm hiểu và chọn mua các căn hộ tại chung cư có chủ đầu tư uy tín, dày dặn kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản.

Chọn chủ đầu tư uy tín tránh những rủi ro khi đầu tư vào các dự án bất động sản.

Để tìm hiểu về chủ đầu tư bạn nên cần trả lời được nhưng câu hỏi như: 

  • Chủ đầu tư đã thực hiện thành công nhiều dự án chung cư cao cấp hay chưa?
  • Chất lượng của các chung cư cao cấp mà chủ đầu tư đó thực hiện đến thời điểm hiện tại có còn tốt không?
  • Chung cư có được thực hiện bảo trì, bảo dưỡng các công trình theo định kỳ không?
  • Đã từng xảy ra mâu thuẫn với khách mua chung cư hay chưa?

Bạn hãy cân nhắc mua chung cư cao cấp của chủ đầu tư thể hiện năng lực và sự uy tín, ngược lại, nếu nhận được nhiều thông tin xấu về chủ đầu tư thì bạn nên tránh xa tránh gặp phải những rủi ro sau này.

Hiện nay, thị trường bất động sản nổi bật lên một số chủ đầu tư có thương hiệu, uy tín và đáng tin cậy như: Sun Group, Vingroup, Novaland, CEO Group,…

So sánh với các dự án chung cư cao cấp quanh khu vực

Sau khi đã xác định khu vực cần tìm và lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, bạn nên đưa các dự án phát triển quanh khu vực đó để so sánh và quyết định lựa chọn dự án phù hợp nhất.

Các tiêu chí để so sánh các dự án với nhau như: Giá bán căn hộ, tiềm năng và cơ hội tăng giá trong tương lai, khả năng cho thuê tương lai, các tiện ích xung quanh dự án, nội thất, thiết kế của căn hộ,…

Lựa chọn căn hộ chung cư cao

Chung cư sẽ là nơi an cư cho bạn và cả gia đình của bạn, vì vậy việc xem xét chất lượng chung cư cao cấp để xác định chất lượng sống sau này là cực kì quan trọng. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích, vị trí chung cư, giá căn hộ và an ninh của chung cư cao cấp để đảm bảo mua được chung cư an toàn.

Căn hộ chung cư cao cấp được lựa chọn cần linh hoạt trong việc thiết kế, bài trí nội thất không gian sống phù hợp. Ngoài ra, môi trường sống của căn hộ cao cấp phải đạt được sự hài hòa giữa các tiện ích và không gian xanh để gia đình bạn có được cuộc sống thoải mái nhất.

Bài viết trên chia sẻ 5 kinh nghiệm mua chung cư cao cấp tại Hà Nội mà bạn nên biết. YouHomes hy vọng đó sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho bạn trong quá trình chọn lựa và mua được căn hộ ưng ý.

Xem thêm: Nên hay không nên mua đất quy hoạch treo?

Chuẩn bị xây nhà và những điều cần nhớ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button