Nội thất

Các bước kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng của sofa gỗ phòng khách trước khi mua

Với mức giá dao động khoảng từ 10 đến 40 triệu đồng thì hầu hết người tiêu dùng đều cần phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để có thể sở hữu một bộ sofa gỗ phòng khách ưng ý. Đặc biệt là những bộ bàn ghế sofa làm từ gỗ cao cấp, gỗ loại 1 thì rất đắt đỏ và quý hiếm. Chính vì thế mà bạn cần biết cách kiểm tra sản phẩm trước khi giao dịch để hạn chế nguy cơ bị lừa đảo, mua phải sản phẩm lỗi, không như quảng cáo,…Các bước kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng của sofa gỗ phòng khách trước khi mua

Kiểm tra thông tin về nguồn gốc và chất lượng của gỗ

Khác với các loại sofa làm từ chất liệu vải, da, nỉ,… đối với sofa gỗ thì bạn rất cần phải có bước kiểm tra chất lượng của gỗ để đảm bảo gỗ chất lượng, gỗ loại 1 hay loại 2, gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo ? Loại gỗ quyết định mức giá tiền của sofa gỗ, do vậy bạn không được quên bước này để không bị hớ tiền. Nếu như mua phải những loại sofa gỗ giả, gỗ nhân tạo thì không những phải chịu mức giá không tương xứng mà còn có độ bền không cao, gỗ dễ bị lún sụt, vỡ, mối mọt,…

Các bước kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng của sofa gỗ phòng khách trước khi mua

Bạn có thể tự mình tìm hiểu về đặc điểm của từng loại gỗ trên mạng, sau đó tự mình kiểm tra và nhận biết các dấu hiệu của chúng. Nếu không, hãy hỏi kĩ và khai thác thông tin chi tiết từ bên bán. Bạn cũng có thể quan sát các dấu hiệu trên gỗ để nhận biết đó là gỗ xịn hay đểu : màu sắc, đường vân gỗ, mùi hương của gỗ, âm thanh phát ra khi gõ lên bề mặt gỗ,….

Kiểm tra bề mặt sofa gỗ có đạt chất lượng hay không ?

Bạn cần phải lướt tay trên bề mặt của sofa gỗ để xem xem bề mặt có mịn màng hay không. Không nên mua những sản phẩm sofa làm từ gỗ mà bề mặt bị sần sùi, có gợn hoặc có lỗ chỗ lỗ thủng. Sofa phải được gia công cẩn thận, mài nhẵn bề mặt để tránh gây xước da khi người dùng sử dụng, tạo cảm giác trơn láng và độ bóng cao.

Các bước kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng của sofa gỗ phòng khách trước khi mua

Hơn nữa, các loại gỗ tự nhiên và đắt tiền sẽ có màu sắc rất đẹp mắt cũng như các đường vân gỗ đặc biệt, không hề bị trộn lẫn và mang tính nghệ thuật cao.

Sofa gỗ quý hiếm và gỗ xịn sẽ có mùi hương thu hút

Các bước kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng của sofa gỗ phòng khách trước khi mua

Khi xếp đặt một bộ sofa bằng gỗ trong phòng, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương rất nhẹ mà trầm mặc, ấm áp của gỗ. Đây cũng là một trong các dấu hiệu mà bạn cần chú ý khi lựa chọn nội thất bằng gỗ, đặc biệt là sofa gỗ phòng khách – sản phẩm có giá thành khá đắt đỏ hiện nay.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button