Ngoại thất

Cách bố trí đèn trang trí sân vườn cho nhà vườn tại vùng ngoại ô

Đối với các căn hộ nghỉ dưỡng ở ngoại ô, việc tạo không gian sân vườn là một điều hoàn toàn không khó, song để có một khu vườn đẹp không chỉ là yếu tố sân vườn nhà bạn đẹp về sắc hoa, về cây cảnh, về trang trí bố cụ của khu vườn mà người ta còn cảm nhận được cái đẹp, sự yên tĩnh của khi vườn và ánh sáng từ đèn trang trí sân vườn là điều duy nhất để khu vườn của bạn trở lên lung linh, huyền ảo khi màn đêm buông xuống.

Vậy nên bố trí hệ thống chiếu sáng như thế nào để vừa có thể tiết kiệm, đảm bảo mặt phong thủy mà đem lại tính thẩm mỹ cao.  Ở bài viết này sotaykientruc sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết bố trí đèn trang trí sân vườn mà ai xây nhà cũng nên biết nhé.

1. Vì sao nên lại lựa chọn đèn chiếu sáng và trang trí sân vườn 

Như bạn đã biết một khu vườn đẹp không thể chỉ có hệ thống chiếu sáng sân vườn được mà còn phải có các vật liệu trang trí khác như là cây hoa, bàn ghế, lối vào, hòn non bộ, bể cá, hay là cây cảnh lớn nhưng những vật liệu trên chỉ giúp bạn trang trí vườn vào ban ngày còn đến tối, khi mà mặt trời đã tắt năng thì chiếu sáng là sức mạnh, vật liệu duy nhất giúp khu vườn của bạn tiếp tục duy trì sự sống, giúp bạn duy trì tiếp những hoạt động diễn ra ở không gian ấy như: ăn tối cùng nhau, tiệc tùng, hay là uống trà tâm sự… Vậy nên việc lựa chọn đèn chiếu sáng và trang trí sân vườn cho khu vườn nhà bạn là việc thiết yếu không thể thiếu nếu bạn không muốn vườn nhà mình bị bỏ trống khi tối đến.

2. Nên bố trí hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn tại những vị trí nào

Việc bạn ở nhà ngoại ô nên sẽ rất tuyệt vì thường không gian sân vườn nhà bạn rất rộng so với nhà ở thành phố song bạn lại gặp phải khó khăn rộng  như vật thì nên bố trí đèn chiếu sáng như nào cho hợp lý. Để trả lời được câu hỏi đó bạn có thể tham khảo những câu trả lời được yêu thích nhất dưới đây.

Bố trí đèn trang trí sân vườn dọc hai bên lối đi, bậc thềm vào nhà hoặc vào vườn

Tùy theo không gian sân vườn của bạn ở trước hay sau nhà mà bạn sẽ có cách bố trí đèn hai bên lối đi phù hợp. Vì sao lai chọn lối đi, bậc thềm? Vì đây là lối bạn sẽ thường xuyên di chuyển ở đó để sang vườn hoặc ra ngoài vậy nên sử dụng hệ thống ánh sáng ở đây sẽ giúp bạn vừa soi rõ đường đi vừa có thể trang trí để tạo không gian đi vào vườn thêm lung linh hơn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các loại cột đèn sân vườn ở dạng cột sẽ không phù hợp cho lối đi vậy nên bạn nên sử dụng đèn sân vườn ở dạng cột hoặc đèn led âm trần.

Hoặc nếu bạn thích phong cách đơn giản thì bạn có thể bố trí ánh sáng tại một đoạn nào đó thay vì dàn trải cả khu vườn. 

 

Lắp đèn trang trí cho các khóm hoa, cây cảnh lớn hoặc đặc biệt của khi vườn

Nếu như khu vườn nhà bạn ở ngay phía sau nhà và lối đi thì khá ngắn thì bạn có thể bố trí đèn sân vườn tại các khóm cây tầm thấp, những nhóm chậy hoa để giúp khu vườn nhà bạn có từng điểm nhấn đặc biệt cũng như giúp kích thích các nguồn năng lượng hữu ích đối lưu trong khu vực.

Bạn nên ưu tiên những khóm cây hay bụi cây nhỏ có chiều cao tầm 50-70cm để lắp đặt đèn vì với những bụi cây như này có chiều cao vừa với đèn và dễ dàng vệ sinh cho hệ thống đèn của mình. Đối với những bụi cây nhỏ đang nở hoa thì bạn có thể đặt những bóng đèn nhỏ có công suất thấp lẫn vào những bụi cây này hoặc trên mặt đất ngay chỗ bụi cây.

Bố trí đèn tại khhu vực các vật dụng trang trí khác trong khu vườn

Để giúp khu vườn trở thành điểm sinh hoạt tốt khi trời tối thì bạn cũng có thể bố trí đèn trang trí sân vườn tại các khu vực như là ghế ngồi, xích đu, bể – hồ cá, hòn non bộ. Bằng cách trang trí này khu vườn của bạn sẽ rực rỡ hơn, các đồ dùng ngoại thất của khu vườn cũng được sử dụng kể cả khi trời tối, rất tiện cho việc mở tiệc, vui chơi cho con trẻ hoặc thiền định…

Bố trì đèn sân vườn xung quanh khu vực ngồi chơi tại sân vườn

Bạn chẳng cần đi đâu để thuê không gian tiệc tùng cả, vì ngày nhà bạn đã có rồi mà.

 

Xem các mẫu đèn trang trí sân vườn tại đây

Xem thêm bài viết tiếp theo: https://sotaykientruc.com/lam-dep-khong-gian-ngoi-nha-voi-cach-trang-tri-ban-cong-doc-dao/

 

 

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button