Tin tức

Cách cải thiện SEO cho trang web bán hàng

Nếu bạn đã thiết kế web bán hàng nhưng vẫn chưa tối ưu được trang web bán hàng của mình thì hãy cùng Sotaykientruc.com tìm hiểu 10 cách cần thiết để cải thiện SEO cho trang web của mình ngay bây giờ nhé.

1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa và sử dụng các thuật ngữ có liên quan 

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong SEO. Từ khóa cho biết chủ đề chính của bài viết của bạn và đó là yếu tố giúp mọi người có thể tìm thấy bài viết của bạn khi họ thực hiện tìm kiếm trực tuyến cho chủ đề quan tâm. 

Từ khóa về cơ bản là những gì mọi người sẽ nhập khi tìm kiếm một thứ gì đó. Đây là lý do tại sao bạn nên đảm bảo từ khóa của mình phù hợp với mục đích tìm kiếm của đối tượng mục tiêu. Nó có thể là một từ khóa ngắn như ‘tiếp thị kỹ thuật số’ hoặc một từ khóa dài như cách tạo một chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số tốt’. 

Các từ khóa ngắn hơn thường có lượng tìm kiếm cao hơn. Điều này có nghĩa là chúng có thể khó xếp hạng hơn. Từ khóa đuôi dài có khối lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng so sánh, chúng rất cụ thể. Lợi thế là bạn có thể nhắm mục tiêu chính xác đối tượng quan tâm đến điều đó. Tốt nhất bạn nên kết hợp cả hai – từ khóa đuôi dài và từ khóa ngắn. 

Hơn nữa, lý tưởng nhất là xem xét khối lượng tìm kiếm và độ khó xếp hạng của từ khóa dự định sử dụng. Khối lượng tìm kiếm cho biết tần suất mọi người tìm kiếm từ khóa cụ thể này. Khối lượng tìm kiếm cao hơn có nghĩa là mọi người quan tâm đến chủ đề này hơn. Mặt khác, độ khó xếp hạng cho biết mức độ khó xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Từ khóa rất quan trọng, nhưng không phải là thành phần duy nhất để tối ưu hóa một trang web. Bạn cần tập trung vào các khía cạnh quan trọng khác để thúc đẩy lưu lượng truy cập. 

nghiên cứu từ khóa

2. Đặt từ khóa trên toàn bộ trang của bạn

Mỗi trang hoặc bài đăng trên blog có các từ khóa liên quan khác nhau. Đối với bài viết này, từ khóa là ‘SEO cho người mới bắt đầu’. Đó có thể là cụm từ bạn đã tìm kiếm và kết thúc ở đây!

Tốt nhất, các từ khóa bạn đã chọn phải nằm trong:

  • Tiêu đề của bài đăng
  • URL
  • Đoạn đầu tiên và cuối cùng của bài đăng
  • Trong văn bản một cách tự nhiên trong suốt bài đăng
  • Các thẻ hình ảnh được sử dụng  

Miễn là chúng không làm gián đoạn dòng chảy của bài viết, hãy đưa chúng vào! Chỉ cần cẩn thận về ‘Nhồi nhét từ khóa’, mà chúng ta sẽ thảo luận thêm trong bài đăng này.  

3. Bao gồm SEO trong Permalinks

Liên kết cố định là URL bạn thấy khi truy cập một trang web. Permalinks nói lên rất nhiều điều về cấu trúc tổng thể của trang web của bạn, chúng không nên quá dài và đồng thời mô tả rõ ràng nội dung của trang web. Đối với người đọc và cả bot đang thu thập dữ liệu trang web của bạn. 

Như đã đề cập trước đây, các bot của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin tất cả các trang trên trang web của bạn để hiểu đầy đủ chủ đề của trang web của bạn và lập chỉ mục chúng một cách chính xác. Sử dụng các từ rõ ràng và có ý nghĩa trong URL của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng sách trực tuyến, hãy cấu trúc các trang của bạn bằng các liên kết cố định để hiển thị cho mọi người những gì họ đang truy cập và để giúp ngữ cảnh hóa thông tin tổng thể. Nó làm cho hệ thống phân cấp rõ ràng đối với các công cụ tìm kiếm và giúp SEO. 

Điều này có thể trông như thế này:  

  • www.lovelybooks.com – là trang web của bạn 
  • www.lovelybooks.com/selfhelp – có thể là một trang mà mọi người có thể tìm thấy tất cả sách trong danh mục trợ giúp tự học
  • www.lovelybooks.com/selfhelp/BOOKTITLE – là trang nơi họ sẽ tìm thấy thông tin về một cuốn sách cụ thể trong danh mục này

Như tên cho thấy, một liên kết cố định là vĩnh viễn, điều quan trọng là phải xác định những liên kết phù hợp cho các trang của bạn. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng ngày hoặc thông tin cụ thể có thể thay đổi. 

Tại sao? Lý tưởng nhất là bạn sẽ tiếp tục cập nhật trang của mình theo thời gian. Có một trang đã trực tuyến trong một thời gian dài sẽ đóng vai trò SEO tốt hơn. Lý tưởng nhất là bạn không muốn tạo các trang mà bạn sẽ luôn xóa. Các trang cũ hơn không xếp hạng, chỉ vì chúng đã được xuất bản lâu hơn. Họ xếp hạng bởi vì theo thời gian, họ quản lý để chỉ ra thẩm quyền thông qua lưu lượng truy cập được tạo, xây dựng liên kết và hơn thế nữa. Có thể cập nhật các trang của bạn với thông tin mới và có liên quan là chìa khóa và điều đó có nghĩa là tạo ra một cấu trúc URL vượt thời gian. 

Giả sử bạn viết một bài báo về ‘5 mẹo tiếp thị hàng đầu cho năm 2021’. Đây là một chủ đề tuyệt vời! Nhưng trong liên kết cố định của bạn, hãy bỏ qua năm 2021. Bằng cách đó, bạn có thể cập nhật bài viết và sau đó viết về ‘5 mẹo tiếp thị hàng đầu cho năm 2022’. 

Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho các trang dành cho các ngày lễ cụ thể, chẳng hạn như Black Friday. Nó diễn ra hàng năm và bạn sẽ muốn sử dụng lại trang này trong những năm tới. 

4. Siêu liên kết nội dung hiện có của bạn

Nếu bài bạn đang viết có liên quan đến một bài khác mà bạn đã viết, hãy liên kết nó! Thực hành tốt là siêu liên kết nội dung của bạn với các bài đăng và trang khác trên trang web của bạn. Điều này sẽ góp phần mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách giúp người đọc khám phá thêm nội dung liên quan và điều hướng đến các trang khác trên trang web của bạn, cũng như giúp bot lập chỉ mục và ngữ cảnh hóa các trang web của bạn. 

5. Viết nội dung chất lượng cao. Không nhồi nhét từ khóa 

Tất nhiên, bạn nên viết nội dung thu hút người đọc. Đảm bảo bao gồm đầy đủ chủ đề của bạn và không bỏ sót thông tin có thể quan trọng. Điều cần thiết là bạn phải cung cấp cho khán giả của mình một cái nhìn tổng quan về chủ đề mong muốn và câu trả lời đáp ứng nhu cầu của họ. 

Nhiều từ hơn không nhất thiết phải có chất lượng cao hơn, nhưng vì nó chỉ ra rằng chủ đề đã được đề cập sâu, nó có thể hữu ích. Như backlinko.com đã chỉ ra, có mối tương quan giữa số lượng từ và thứ hạng, cũng như độ sâu của bài viết và thứ hạng. 

Bên cạnh việc bao quát chủ đề của bạn một cách đầy đủ, viết một cách rõ ràng, nhưng tao nhã và mang tính đối thoại cũng là một điều kỳ diệu. Đừng đặt từ khóa của bạn trên toàn bộ bài viết của bạn với hy vọng có mật độ từ khóa cao. Cố gắng gian lận hệ thống bằng cách đặt càng nhiều từ khóa càng tốt ở khắp mọi nơi, sẽ không hiệu quả và nhiều người thực sự bị phạt vì điều đó. Các công cụ tìm kiếm rất thông minh và có thể nhận ra việc nhồi nhét từ khóa. 

6. Tối ưu hóa hình ảnh 

Từ góc độ dễ đọc, hình ảnh rất quan trọng. Chúng giúp hình dung nội dung của bạn và giúp người đọc dễ hiểu hơn. Nhưng chúng cũng rất quan trọng đối với SEO, vì chúng giúp trang web của bạn được thu thập thông tin. Không thể thu thập thông tin một hình ảnh, nhưng những gì có thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục là ALT-text của hình ảnh, hay nói cách khác là mô tả hình ảnh. 

Sử dụng từ khóa của bạn làm ALT-Text Hình ảnh sẽ đảm bảo rằng Google sẽ lập chỉ mục cho từ khóa cụ thể đó .

Bạn đã bao giờ nhận thấy những hình ảnh xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm của mình chưa? Chúng cũng là một cách tuyệt vời để dẫn mọi người đến trang web của bạn và do đó chỉ ra rằng trang web và hình ảnh của bạn có liên quan đến chủ đề tìm kiếm. Nén hình ảnh của bạn cũng là một yếu tố quan trọng. Tốc độ trang web rất quan trọng đối với SEO và kích thước và định dạng hình ảnh có thể đóng một vai trò lớn trong đó. Vì vậy, hãy đảm bảo tối ưu hóa hình ảnh của bạn một cách chính xác. Bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng cách sử dụng các công cụ nén hình ảnh. 

7. Tốc độ trang 

Tốc độ trang của bạn cực kỳ quan trọng đối với xếp hạng trang web và nó đã được Google sử dụng làm yếu tố xếp hạng kể từ năm 2018. Mọi người dành vài giây theo nghĩa đen trên trang chủ của bạn trước khi chọn xem họ muốn khám phá thêm hay bỏ qua. 

Trang web tải nhanh đảm bảo trải nghiệm người dùng lý tưởng. Nếu trang của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng do thiếu thời gian mà mọi người sẵn sàng chờ đợi ngay bây giờ, dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn. Mặc dù tỷ lệ thoát không phải là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn, nhưng nó liên quan trực tiếp đến tốc độ trang của bạn. 

8. Đừng quên phiên bản di động 

Khi mọi người ngày càng sử dụng điện thoại di động để truy cập internet, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị thông minh là điều cần thiết. Nếu không, bạn sẽ có tỷ lệ thoát cao, bởi vì thành thật mà nói, không ai muốn ở lại trên một trang web không được định dạng phù hợp với điện thoại của bạn. Định dạng không chính xác có thể gây ra các lỗi khó chịu như các nút không hoạt động hoặc phải cuộn sang một bên chỉ để xem toàn bộ trang. 

Trải nghiệm người dùng tích cực khiến mọi người muốn ở lại và khám phá trang web của bạn, điều này một lần nữa cho thấy rằng trang của bạn có liên quan đến từ khóa bạn đã chọn. Trên thực tế, định dạng di động quan trọng đến mức Google đã tuyên bố sẽ sớm bắt đầu lập chỉ mục các trang web ưu tiên thiết bị di động. 

9. Kỹ thuật SEO 

Chúng ta đã nói về việc tạo một cấu trúc trang web tốt trong phần 3, đây có thể được coi là một phần của SEO kỹ thuật. 

Nhưng SEO kỹ thuật không chỉ là liên kết cố định và chọn từ khóa phù hợp. Đó là về việc tạo ra một thiết kế đáp ứng cho trang web của bạn. Chủ đề này rất cụ thể và kỹ thuật, vì vậy nó vượt xa những gì mà một hướng dẫn SEO cho người mới bắt đầu mô tả. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chỉ ra nó ở đây. 

Làm việc với chuyên gia SEO kỹ thuật cũng như với nhóm của bạn để hiểu cấu trúc và thiết kế trang web lý tưởng nên tìm kiếm đối tượng mục tiêu của bạn như thế nào. 

10. Cập nhật các trang và nội dung thường xuyên

Bạn sẽ thường xuyên muốn thực hiện kiểm tra SEO để cập nhật nội dung của mình. Đặc biệt là khi thông tin và xu hướng đang thay đổi nhanh chóng và bạn không muốn bị phạt trên bảng xếp hạng tìm kiếm vì thông tin lỗi thời. 

Xem qua các trang và trang cũ hơn, đánh giá nội dung và kiểm tra xem tất cả nội dung đã được tối ưu hóa chính xác chưa. Nếu nội dung của bạn không còn mục đích, không được tối ưu hóa theo yêu cầu, nó sẽ có nhiều khả năng ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. 

Có thể bạn quan tâm:

6 mẹo bán hàng online đắt khách, 99% người kinh doanh không biết

Sự khác biệt về thiết kế giữa các trang web thương mại điện tử B2C và B2B

 

Những bài viết liên quan

Back to top button