Tin tức

Cách xử lý khi tường ngoài bị thấm nước hiệu quả.

Mặc dù hiện tượng thấm nước ở tường ngoài sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu chung của ngôi nhà nhưng vấn đề thấm nước sẽ làm xói mòn bề mặt tường và phá hủy kết cấu tường. Đặc biệt trong những ngày mưa, nước thấm từ tường ngoài sẽ thấm dọc theo tường khiến tường bị ẩm, mốc. Vậy cách xử lý tường ngoài bị thấm nước như thế nào là tốt nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

1.Phương pháp xử lý thấm tường ngoài bị thấm nước

-Đối với nước thấm trên tường ngoài, có thể lấp đầy các vết nứt, khe rỗng và các khu vực khác bằng cách sửa chữa lớp vữa. Làm tốt công tác bảo vệ chống thấm của lớp vữa. Phương pháp cụ thể là đục bỏ phần rỗng trong lớp vữa, sau đó lấp đầy bằng vữa xi măng polyme, đầm chặt và san phẳng. Polyme và vữa được ép thành từng lớp, và độ dày thi công cần đáp ứng yêu cầu của lớp thi công.

-Nếu khe hở giữa các bức tường quá lớn, nên làm ướt bằng nước trước, sau đó lấp khe hở bằng vữa chống thấm. Nếu khe hở hẹp, có thể lấp đầy bằng chổi, độ dày thi công được kiểm soát ở mức 1 – 1.5mm, đối với độ rộng của khe hở, có thể sử dụng vật liệu chống thấm để lấp đầy và có thể điều chỉnh kích thước phù hợp.

-Nếu bên khung cửa sổ bị dột cần phải dọn sạch các mảnh vụn xung quanh khung cửa sổ đẻ lộ bề mặt của khe hở, sau đó trám hỗn hợp chống thấm xung quanh khung cửa sổ đồng thời dùng dao trộn để lu nén và san phẳng đường ống nước bị thấm. Thay thế hoặc sửa chữa đường ống nước kịp thời. Sau khi đóng van và ngắt nguồn nước, mở vòi nước đến vị trí thích hợp để giảm bớt phần lớn áp lực trong đường ống nước, sau đó dùng băng dính chống thấm chuyên dụng buộc lại chỗ bị dột, dùng keo chống thấm trám lại chỗ rò rỉ.

tường ngoài bị thấm nước hình 1

2. Phương pháp khắc phục hiện tượng tường ngoài bị thấm nước

-Tìm điểm thấm của tường và vết nứt của tường ngoài, đục lớp vữa của vết nứt dọc theo khu vực vết nứt, trát mặt tiếp giáp của dầm kết cấu. Dùng máy cắt để cắt lớp vữa trát, chủ yếu để tường không bị rung chấn khi đục lớp vữa.

-Sau khi đục lớp trát, làm sạch lớp nền, sau đó lót một lớp lưới thép giữa khối xây và dầm kết cấu, chủ yếu để ngăn lớp trát nứt trở lại.

-Sửa chữa lớp vữa, chia lớp vữa thành 2 – 3 lần thi công sửa chữa và sử dụng vữa trát chống nứt để thi công khi sửa lớp vữa, chủ yếu để chống nứt tường thứ cấp và giảm lớp trát cũ và mới. Các vết nứt xuất hiện trong giao diện.

-Sau khi lớp trát khô tiến hành trát tường bên ngoài, sau khi lớp trát khô hoàn toàn thì tiến hành bảo dưỡng đúng cách.

tường ngoài bị thấm nước hình 2

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Những lưu ý khi thi công  tường ngoài bị thấm nước 

-Trước khi thi công chống thấm cần lựa chọn vật liệu đáp ứng cho việc thi công tường ngoại thất, vật liệu có khả năng chịu nước, dẻo dai thì càng tốt.

– Nhiệt độ thi công được khuyến nghị trong khoảng 5 – 35 ℃, và không nên thi công trong thời tiết mưa.

-Cần làm tốt công tác bảo vệ trong quá trình thi công, đặc biệt là bảo vệ thành phẩm, tránh ảnh hưởng đến công trình sau này đến công trình tiền đề. Nếu nó bị nhiễm bẩn, nó có thể được lau bằng một miếng vải ẩm và khô.

-Trong quá trình thi công tuyệt đối không được để sơn dính vào tay, hãy mặc quần áo bảo hộ một cách kỹ lưỡng.

-Sơn chống thấm theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, tránh trường hợp sơn linh tinh sẽ khiến cho bề mặt mất thẩm mỹ.

tường ngoài bị thấm nước hình 3

Trên đây là cách xử lý tường ngoài bị thấm nước. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết những phương pháp xử lý chống thấm bên ngoài tường nhà để khắc phục tối đa hiện tượng thấm dột. Nếu có những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận ở phía dưới, chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của các ban một cách nhanh nhất. Đừng quên đẻ lại bình luận bên dưới nếu bạn thấy bài viết này giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

>> Xem thêm: Sơn chống thấm bể nước có mang lại hiệu quả cao không?

Những bài viết liên quan

Back to top button