Tin tức

Cây sấu tại phố Phan Đình Phùng

Phố Phan Đình Phùng (Hà Nội) được mệnh danh là ‘con đường đẹp nhất Thủ đô’ với hàng cây sấu cổ thụ rợp bóng trở nên mộng mơ hơn vào những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Phố Phan Đình Phùng (Hà Nội) dài khoảng 1,5Km – kéo dài từ phố Mai Xuân Thưởng đến phố Hàng Cót. Đường Phan Đình Phùng cắt ngang các đường, phố như: đường Hoàng Diệu, đường Nguyễn Tri Phương, phố Đặng Dung, phố Đặng Tất, phố Hàng Bún…

Phố Phan Đình Phùng là đường một chiều, song song với phố Quán Thánh.

Ngoài việc tản bộ dưới bóng mát của hàng cây sấu cổ thụ bên vỉa hè, du khách có thể tới thăm Nhà thờ Cửa Bắc, di tích Hoàng Thành Thăng Long…

Để đến phố Phan Đình Phùng, du khách có thể đi các tuyến xe bus như: tuyến 14, tuyến 22A

Đây là con đường có vỉa hè rộng nhất nhì Hà Nội với những cây sấu cổ thụ. Điều đặc biệt là có một đoạn phố có hai hàng cây trên cùng một vỉa hè. Phan Đình Phùng là con phố lãng mạn, mộng mơ nhất thủ đô. Những cây xanh trên phố đa phần là những cây sấu có tuổi đời cả trăm năm. Hàng cây sấu trăm năm tuổi khép những tán to dài che kín cả lòng phố. Thân cây sấu xù xì, cành lá rậm rạp như gối đầu, ghé sát vào nhau che phủ khắp con đường. Bởi vậy mà mùa hè hay bất cứ mùa nào, người đi đường cũng được hưởng bóng mát và nghe thấy tiếng gió rì rào trên tán lá.

Những cây sấu ở phố Phan Đình Phùng đã trở thành những gốc cây cổ thụ kềnh càng, nhiều hình dạng. Có những chỗ, gốc cây giống những vách thuyền, những chỗ khác, gốc cây lại như một vòm hang đá, và có những chỗ gốc cây như một con bạch tuộc khổng lồ với rất nhiều tua vòi tỏa ra các hướng.

Nói về sự lãng mạn và thanh bình của những cây sấu phố Phan Đình Phùng thì nói mãi không hết, đặc biệt vào mùa sấu thay lá cuối xuân, đầu hè. Khi sắc vàng lấn dần màu xanh cũng là thời khắc những cây sấu già cả trăm năm tuổi trên phố Phan Đình Phụng rụng lá. Mùa lá sấu rụng đem lại nhiều ký ức đẹp về một thời cắp sách đến trường.…Lá sấu rụng vàng xanh hè phố, mỗi khi gió thổi thì có một cơn mưa lá sấu trút trên đường,. Không bỏ qua khoảnh khắc quan trọng này, nhiều người dân Thủ đô đã nhanh chân tới đây để lưu lại những bức ảnh kỷ niệm,  vì thế con phố luôn có đông người đi dạo và chụp ảnh, đặc biệt là những bạn trẻ và khách du lịch.

Là con đường đẹp bậc nhất ở Hà Nội, đường Phan Đình Phùng thu hút rất đông khách du lịch tham quan. Đến đây, họ không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình lịch sử như Bắc Môn, các biệt thự Pháp cổ mà còn được chìm đắm trong một không gian xanh mát.

Lang thang trên phố, bạn sẽ luôn bắt gặp những chiếc xe bán các loại hoa theo mùa. Đó là hoa đào báo hiệu xuân về mùa xuân, hoa loa kèn tháng tư, hoa sen đầu hạ, hoa cúc vàng khi thu sang hay hoa cúc họa mi cuối thu đầu đông. Dưới màu xanh của tán cây xanh cỡ lớn, những xe hoa trở nên đẹp hơn, thắm hơn, khiến cho bất cứ ai ở Hà Nội đi ngang qua đây, dù vội vã đến mấy cũng không thể rời mắt khỏi chúng.

Ngày nay các nhà vườn thường bán cây sấu tới các công trình xây dựng, để trồng trang trí cho không gian cây xanh bóng mát tại các khu vực này.

Xem thêm:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button