Blog

Những kinh nghiệm khi đi Chùa Bà Châu Đốc hành hương

Chùa Bà Châu Đốc là một ngôi chùa cổ có kiến trúc lạ cổ, thể hiện sự tôn nghiêm đối với không gian thờ cúng. Ngôi chùa thuộc thị xã Châu Đốc nằm ở chân núi Sam, là di tích có tiếng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, thu hút đông đảo khu  khách đến hành hương, cầu nguyện.

1. Chùa Bà ở Châu Đốc

Là ngôi chùa nổi tiếng được gọi với tên gọi khác là Miếu Bà Chúa xứ.  Nằm ở phía chân núi nên ngôi chùa có một cảnh quan vô cùng tự nhiên mặc dù đã có sự can thiệp của con người. Ngôi chùa thu hút các lượt khách đến cúng bái đông đảo, chính vì vậy mà những diện tích quanh chùa mọc lên nhiều quán xá, dịch vụ phục vụ cho du khách, tuy nhiên cũng có nhiều điều bất cập.

2. Thời điểm nào trong năm đến hành hương Chùa Bà Châu Đốc là thích hợp nhất.

Chùa Bà Châu Đốc là ngôi chùa có đông du khách ghé thăm, thời tiết mát mẻ, vì vậy bạn có thể đến đây vào bất kể thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên để chuyến đi của bạn thuận lợi, có thời gian vãn cảnh bạn nên chọn những thời điểm xa những ngày chính tuần. nên đi vào những ngày giữa tuần để hạn chế tình trạng kẹt xe, xô đẩy chen chúc khi dâng hương hành lễ.

3. Những hoạt động khi lên chùa.

– Du lịch tham quan quần thể di tích Núi Sam: Chùa Bà nằm ngay chân núi Sam, vì vậy rất phù hợp cho bạn kết hợp chuyến tham quan khám phá núi Sam. Trên đỉnh núi có một số ngôi chùa cổ như chùa Hang, Tây An, lăng Thoại NGọc Hầu,…

 

– Đi chợ Châu Đốc: Đến Châu Đốc du lịch tham quan bạn chắc hẳn bạn sẽ không quên những món quà dành cho người thân và bạn bè của bạn. Đến chợ Châu Đốc để có thể tìm mua những món quà, những món đặc sản vùng bạn nhé.

4. Những chú ý khi lên tham quan hành hương Chùa Bà Châu Đốc

– Không nên thả chim phóng sinh: Thả phóng sinh là điều nên làm tuy nhiên dịch bạn không nên thả phóng sinh tại đây. Có thể bạn sẽ phải trả một món khá cao cho “phí phóng sinh” này. Hơn nữa chim ở đây sẽ không bay được khi bạn thả vì chúng quá yếu và bị nhốt đã từ rất lâu rồi.

– Không nên mua heo quay tại quầy bán trên chùa: lên chùa hành hương mang tâm thành là chính, không phải những lễ cao cỗ đầy mà Bà Chúa Xứ mới chứng cho bạn. Heo quay thường là lễ vật được lựa chọn làm lễ dâng lên chúa Bà. Tuy nhiên bạn không nên tiêu tốn khá nhiều cho những dịch vụ như ở đây, giá cả cho thuê dụng cụ và mau heo đắt hơn bên ngoài rất nhiều.

– Giữ ví cẩn thận: Vì du khách ở chùa đông đúc, kẻ gian sẽ trà trộn vào dòng người và chiếc ví của bạn sẽ bốc hơi. Hơn nữa ở đây tình trạng xin ăn khá nhiều, có những người lợi dụng lòng tin của người với người, dựa vào đó để kiếm ăn cho mình.

– Hỏi kĩ giá trước khi mua mua đồ: Để không bị chặt chém, đừng ngại hỏi giá khi mua đồ. Ở những khu du lịch đông khách tình trạng chặt chém khách du lịch là tình trạng không mấy lạ lẫm. vì vậy hãy cẩn thận để không phải là nạn nhân của những thương nhân chặt chém giá cả đối với khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích cho các bạn khi đến tham quan và dâng hương Chùa Bà Châu Đốc. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Những bài viết liên quan

Back to top button