Tin tức

Chứng minh tài chính cần những loại giấy tờ gì

Khi tiến hành xin visa, bất kỳ ai cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau. Trong đó, có các giấy tờ về chứng minh tài chính. Việc chấp nhận phê duyệt thị thực đi sang nước ngoài của Đại sứ quán sẽ phụ thuộc một phần vào yếu tố này.

Vậy chứng minh tài chính bao gồm các các giấy tờ nào? Những điều cần phải lưu ý trong thông tin về các giấy tờ này? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc trên.

1. Chứng minh tài chính là gì?

Hiện nay, rất nhiều người muốn sang nước ngoài để mở ra một tương lai tốt đẹp hơn. Vì vậy, họ chọn con đường du học vừa học vừa làm. Tuy nhiên, không phải tất cả đều sang một cách chính thống. Ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc,.. hằng năm có lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp. Vì vậy, Đại sứ quán đã thắt chặt hơn trong việc phê duyệt thị thực cho người Việt Nam.

Để xin visa thành công, một trong những bước quan trọng là bạn phải nộp giấy tờ về chứng minh tài chính đúng quy chuẩn và đầy đủ.

Chứng minh tài chính là một phần trong hồ sơ bao gồm các giấy tờ chứng minh bạn có đủ chi phí để chi trả trong suốt thời gian sinh sống tại nước ngoài.

2. Các giấy tờ cần phải có đầy đủ

Bạn sẽ cần có các loại giấy sau đây:

– Sổ tiết kiệm. Sẽ tùy thuộc vào mỗi nước yêu cầu trong tài khoản của bạn có tối thiểu bao nhiêu tiền. Đối với làm visa Hàn Quốc, bạn sẽ cần ít nhất 100 triệu để làm hồ sơ xin thị thực. Bên cạnh đó, số tiết kiệm phải mở trong vòng ít nhất 3 tháng trở lại đây.

– Xác nhận của nơi bạn mở số tiết kiệm là ngân hàng nào.

– Các giấy tờ khác kèm theo như bản sảo các quyển sở hữu mà bạn đâng có như bất động sản, xe cộ, nhà cửa.

– Các loại giấy chứng minh thu nhập của bạn bao gồm các biên lai bảng lương 3 tháng gần nhất và hợp đồng lao động,..

Tùy theo vào mục đich chuyến đi là gì (du học, công tác, du lịch, thăm người thân, khám bệnh,..) mà bản sẽ phải chứng minh số tiền khác nhau trong tài khoản ngân hàng.

3. Một số lưu ý trong quá trình làm hồ sơ chứng minh tài chính

Rất nhiều người bị trượt visa do không biết cách làm hồ sơ chứng minh tài chính. Bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng và đầy đủ phần này.

Sổ tiết kiệm

Đối với visa dạng du lịch, trong tài khoản của bạn nhiều tiền thì tỉ lệ đậu visa sẽ tăng hơn. Không có một con số cụ thể quy định chung về số tiền phải có trong tài khoản để đậu visa. Đối với những nước phát triển, đặc biệt là các quốc gia Châu Âu như Anh, Mỹ, Canada,.. thì sẽ yêu cầu một số tiền lớn phải có trong ngân hàng.

Khi mở sổ tiết kiệm, bạn nên kiểm tra các thông tin trong sổ đã đầy đủ chưa. Kèm theo đó là bảng sao kê tài khoản ngân hàng. Nếu trong tài khoản của bạn không đủ số tiền cần thiết, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ chứng minh tài chính hiện nay.

Các giấy tờ khác

Một số Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận xem nguồn tiền đó có từ đâu. Vì vậy, bạn sẽ cần phải cung cấp chứng cứ để chứng minh nguồn gốc số tiền tiết kiệm. Đó sẽ là bảng lương và các nguồn thu nhập khác bạn đang có. Số tiền trong tài khoản càng cao thì bạn càng phải chứng minh được tính hợp pháp của nó. Nếu không rõ ràng điều gì, hồ sơ của bạn sẽ liệt vào dạng nghi ngờ, tăng nguy cơ trượt visa.

Dịch vụ chứng minh tài chính ở đâu uy tín?

Bankervn là một công ty cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính đã hoạt động trong nhiều năm qua, nhận được sự phản hồi tốt của khách hàng. Người đứng đầu nơi đây là cán bộ kỳ cựu trong ngành ngân hàng sẽ giúp bạn hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ cần thiết để gửi tới Đại sứ quán. Bạn hãy yên tâm rằng công ty luôn minh bạch trong từng khoản chi phí, hỗ trợ nhiệt tình giải đáp các thắc mắc của bạn, nhanh chóng, tiện lợi với nhiều ưu đãi.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cha mẹ cần lưu ý những gì khi mua giường trẻ em thanh lý?

>>> Một số mẫu giường tầng đẹp và đa năng cho trẻ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button