Blog

Có nên mua đất dự án không? Nếu mua thì cần lưu ý điều gì?

Gần đây, phần lớn nhà đầu tư đều gặp khó khăn trong việc mua đất nền thổ cư, do đó chuyển qua mua đất nền dự án là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ do đó còn băn khoăn liệu có nên mua đất dự án không. Để giải đáp được thắc mắc này, bạn hãy cùng PROPFIT tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án hay chính là đất nền, đây là mảnh đất giữ nguyên trạng thái ban đầu, chưa được thi công hay có thay đổi nào, thuộc dự án trong diện quy hoạch của chủ đầu tư. Không phải khu vực nào cũng có thể được chọn làm đất nền dự án, thường phải là nơi nằm trong quy hoạch cụ thể và được cấp phép.

Đất nền dự án sở hữu nhiều thuận lợi, tiện ích liền kề. Loại đất này được dùng để xây dựng các công trình lớn và có tiềm năng phát triển vượt trội như khu dân cư, khu du lịch, khu văn phòng, bất động sản liền thổ,… đáp ứng nhu cầu của người dân.

Có nên mua đất dự án không?

Đất dự án sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận “khủng” nhưng cùng với đó, bạn cũng có khả năng sẽ gặp phải rủi ro nếu không có kinh nghiệm đầu tư. Do đó có nên mua đất dự án hay không luôn là băn khoăn của nhiều nhà đầu tư.

Đất nền dự án có lợi thế giá rẻ, có khả năng mang lại lợi nhuận hiệu quả nếu bạn nắm bắt được thời điểm “vàng”. Bên cạnh đó, bạn cần đánh giá vào nhiều tiêu chí để quyết định rằng có nên đầu tư đất dự án hay không. Một số tiêu chí gồm:

  • Chủ đầu tư phải có năng lực tốt và dày dặn kinh nghiệm.

  • Giấy tờ giao dịch rõ ràng.

  • Dự án có giá trị pháp lý cao.

Lưu ý khi mua đất nền dự án

Hiện nay có nhiều nhà đầu tư thường băn khoăn có nên mua đất dự án không bởi đây là loại hình mang lại nhiều tiềm năng sinh lời nhưng cũng tiềm ẩn các rủi ro. Do đó bạn nên quan tâm tới một số lưu ý sau đây trong quá trình đầu tư của mình:

  • Tìm hiểu về chủ đầu tư: Bạn nên lựa chọn dự án của những nhà đầu tư uy tín, có khả năng tài chính vượt trội,… để xác định về năng lực hoàn thành dự án.

  • Tìm hiểu về giá trị pháp lý của dự án, hồ sơ hợp đồng rõ ràng: Giấy tờ này nhằm xác minh vị trí, giá trị của dự án,…

  • Bạn không nên mua đất nền dự án có chung sổ bởi có thể dính vào rắc rối khi xảy ra tranh chấp trong tương lai, bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong vấn đề tách sổ.

  • Cân nhắc về nguồn ngân sách để có được dự án vừa tầm: Bạn nên mua dự án có chi phí vừa tầm, nếu cần vay thì giá trị không nên quá 50% giá trị dự án sẽ gây khó khăn cho quá trình chi trả trong tương lai. 

Bài viết trên của PROPFIT đã giải đáp cho câu hỏi có nên mua đất dự án không mà nhiều người đang băn khoăn. Hy vọng bạn đã có được câu trả lời hợp lý và có thể dễ dàng lựa chọn mua hay không loại hình đất này.

– Chiến lược đầu tư bất động sản dành cho chủ đầu tư mới

– Hướng dẫn soạn thảo mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà mới nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button