Tin tức

Phương pháp định giá bất động sản dành cho các nhà đầu tư

Mỗi ngày thị trường bất động sản ở Việt Nam đều diễn ra rất nhiều các giao dịch bất động sản với giá trị lớn. Để có được lợi nhuận cao từ kênh đầu tư này, bạn cần có phương pháp định giá bất động sản cụ thể. Bạn hãy cùng PROPFIT theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn hoạt động định giá này nhé.

Đặc trưng của định giá của bất động sản

Bất động sản (BĐS) là một tài sản có những đặc trưng riêng biệt không giống với các loại tài sản khác, do đó định giá bất động sản cũng sở hữu những đặc trưng khác với định giá tài sản thông thường. Bạn có thể tham khảo một số đặc trưng nổi bật sau đây:

  • Định giá là thực hiện việc ước tính giá trị cao nhất của BĐS có thể mang lại cho chủ đầu tư.

  • Thực hiện định giá cần trải qua quá trình điều tra, khảo sát khu vực có BĐS.

  • Người định giá cần có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và sử dụng phương pháp đúng quy chuẩn.

  • Giá trị của BĐS được tính bằng tiền quốc nội hoặc ngoại tệ và được xác định tại một thời điểm cụ thể.

  • Tiêu chí khi định giá gồm vị trí, quy mô, tình hình hiện tại, tiêu chuẩn kỹ thuật,… của BĐS.

Chia sẻ phương pháp định giá của bất động sản

Các phương pháp định giá BĐS mà PROPFIT chia sẻ sau đây sẽ giúp người bán có cách đầu tư bất động sản hiệu quả và người mua tránh được tình trạng mua “hớ”. Bạn cùng tham khảo nhé:

Định giá BĐS qua vị trí

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần làm khi tiến hành thẩm định giá. Bạn cần xác định vị trí mà dự án tọa lạc, dự án nằm ở nơi mặt tiền sầm uất sẽ có giá trị cao hơn dự án nằm sâu trong ngõ, hẻm.

Định giá BĐS qua tình trạng dự án

Định giá qua tình trạng của BĐS là một trong các tiêu chí quan trọng, điều này giúp bạn có thể xác định được loại BĐS thuộc nhà đất, chung cư, biệt thự,… Ngoài ra bạn cần tìm hiểu về tuổi thọ để có thể tính khấu hao.

Định giá BĐS qua các dự án xung quanh

Bạn có thể tìm hiểu qua tivi, báo chí, mạng xã hội để có thể tìm kiếm, tra cứu thông tin về tình hình của các dự án xung quanh khu vực BĐS bạn đang tiến hành định giá. Bạn nên tìm hiểu về diện tích, tính pháp lý,… để so sánh khách quan.

Giới thiệu tới bạn PROPFIT – Nền tảng thông tin BĐS đang được nhiều khách hàng lựa chọn để tìm kiếm thông tin, tham khảo giá cực kỳ tiện lợi. Một số thông tin liên hệ của PROPFIT:

  • Địa chỉ trụ sở chính: 9 Đào Duy Anh, Hà Nội

  • Website: https://propfit.vn/ 

  • Email: [email protected] 

  • Hotline: 0964363832

Việc lên kế hoạch thực hiện các phương pháp định giá bất động sản phù hợp với từng loại hình bất động sản là cực kỳ cần thiết. Hy vọng với thông tin mà PROPFIT chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp và chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách tự định giá mua bán nhà đất nhanh chóng và chính xác

Tại sao bạn nên lựa chọn mua chung cư cao cấp Hà Nội?

Những bài viết liên quan

Back to top button