Blog

Gạch chống nóng sân thượng, một giải pháp chống nóng hiệu quả

Gạch chống nắng sân thượng là một giáp pháp cho những ngày nóng nực mùa hè khi nhiệt độ mái bê tông có thể lên đến 80-90 độ C.

Thực tế, nhiều gia đình đã sử dụng phương pháp này cho ngôi nhà của mình nhưng bạn đã biết những loại gạch cho hiệu quả cao nhất chưa?

1. Gạch chống nóng sân thượng và những lý do nên dùng

Thực tế có rất nhiều cách làm giảm nhiệt sân thượng cho ngôi nhà như trồng rau, trồng cây cảnh hoặc để đồ dùng; nhưng vì sao bạn nên cân nhắc đến giải pháp dùng gạch chống nóng?

– Gạch chống nóng cũng có khả năng làm giảm nhiệt độ của mái, tránh được hiện tượng gây nứt sàn.

– Thực tế, gạch chống nóng có thể giảm thiểu từ 40% đến 80% lượng nhiệt từ mặt trời, bởi vậy hiệu quả cao hơn là trồng rau.

– Chi phí vừa phải

– Sử dụng gạch chống nóng bạn có thể cải tạo sân thượng cho nhiều mục đích hơn.

– Xét về phương diện thẩm mỹ thì gạch chống nóng cũng rất đẹp

Gạch chống nóng sân thượng, một giải pháp chống nóng hiệu quả

2. Các loại gạch chống nóng nên dùng

– Gạch chữ U:

Với thế mạnh vừa cách nhiệt, vừa giúp không khí lưu thông, gạch chữ U trở thành loại gạch có được sự ưu tiên nhiều nhất. Thông thường, vì sân thượng ít đi lại nên ta chỉ cần xếp gạch khít vào nhau hoặc thêm một chút hồ bên dưới là được. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, công sức và dễ dàng tháo gỡ sau này.

Khi sử dụng gạch chữ U cần lưu ý không được trét gạch giữa các viên gạch, mục đích của điều này là để hơi nóng có thể thoát ra ngoài.

– Gạch Hourdis:

Gạch Hourdis được du nhập từ Pháp vào Việt Nam. Loại gạch này được xây thành từng hàng tạo nên một lớp cách nhiệt cho sân thượng. Gạch Hourdis có hiệu quả cách nhiệt lên đến 90%; tuy nhiên với loại gạch này cần được xây dựng bài bản theo quy trình chứ không đơn giản như gạch chữ U.

– Gạch Viglacera:

Đây là loại gạch cũng có khá nhiều ưu điểm:

+ Chống cháy tới 240h, làm giảm 5-7 độ C cho ngôi nhà của bạn

+ Chi phí thấp

+ Dễ thi công

+ Cách âm tốt gấp đôi so với gạch thông thường

+ Tiết kiệm vữa 25%-35%

+ Gạch nhẹ nên giảm kết cấu nền móng => tiết kiệm kết cấu công trình.

– Gạch 6 lỗ, 8 lỗ:

Đây cũng là loại gạch được khá nhiều người ưa chuộng. Loại gạch này cũng có những ưu điểm như khả năng chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt, đặc biệt là khả năng chống thấm tuyệt vời. Những công trình biệt thự, nhà ở riêng hay sử dụng loại gạch này.

Trên đây là một số loại gạch chống nóng sân thượng đang được ưa chuộng. Những loại nguyên liệu này chắc chắn sẽ mang đến một không gian mát mẻ cho ngôi nhà của bạn cũng như giải quyết các vấn đề về nhiệt khác trong những ngày hè oi nóng.

Xem thêm:

Làm thế nào để có được hướng gió tốt trong kiến trúc ?

Kiến trúc phong thủy và những điều cần nhớ

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button