Tin tức

Giật mình với quy trình làm nước đóng bình giả

Dạo quanh một vòng các khu dân cư, không khó để bắt gặp những chiếc bình nước được đóng thô sơ, đủ các nhãn mác, thương hiệu. Sau bài viết này, nhiều người sẽ phải giật mình về quy trình sản xuất những bình nước mà gia đình bạn đang sử dụng.

Tổng quan về nước đóng bình

Nước đóng bình được đóng trong những bình nhựa với nhiều dung tích khác nhau như 5 lít, 10 lít, 20 lít,…. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất loại nước đóng bình này, từ những thương hiệu có tiếng trên thị trường đến những thương hiệu mà chưa ai từng nghe thấy cũng không có bất kì một giấy phép kinh doanh hay kiểm định nào.

Giá của một bình nước đóng bình chính hãng dao động trong khoảng từ 40 – 100 ngàn đồng cho một bình 20 lít. Ngược lại giá của một bình nước cùng dung tích được sản xuất nhái, sản xuất tư nhân không đảm bảo chỉ có giá từ 8 – 20 ngàn đồng.

Vỏ bình nước có thể được tận dụng và tái chế cho những lần tiếp theo.

Nước đóng bình giả được sản xuất như thế nào?

Công đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất ra những bình nước giả đó là việc thu mua những chiếc bình đã qua sử dụng với giá thành rẻ. Sau quá trình thu gom, những bình nước này được tập kết tại các khu sản xuất. Rửa sạch bình, thay đổi nhãn mác bình là những gì diễn ra tại nơi sản xuất.

Nước từ những bình lọc nước thô sơ, gáu bẩn được bơm vào từng bình. Cuối cùng là công đoạn đóng gói, bọc ni lông và tiến hành vận chuyển.

Quy trình sản xuất nước đóng bình không đảm bảo vệ sinh, chất lượng. Nguồn nước được đưa vào bình không được kiểm nghiệm và không đảm bảo các tiêu chuẩn vốn có. Những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất không được trang bị các kiến thức cần thiết cũng như các tiêu chuẩn về bảo hộ lao động, quá trình khử khuẩn,….

Với quá trình sản xuất ấy cũng dễ hiểu tại sao mà giá thành của những bình lọc nước này lại rẻ đến vậy. Chỉ cần một cuộc điện thoại thì chỉ chừng 10 phút sau sẽ có người mang những bình nước siêu rẻ này đến tận nơi bạn yêu cầu.

Câu hỏi đặt ra đó là tại sao với chất lượng nước không đảm bảo như vậy, cũng kèm theo các nguy cơ gây bệnh khi sử dụng loại bình nước này mà chúng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Câu trả lời chính nằm ở giá thành của nó, đây là yếu tố đánh vào tâm lí người tiêu dùng. Có cầu ắt sẽ có cung, vẫn còn ngời sử dụng thì những cơ sở sản xuất nước đóng bình không đảm bảo này vẫn sẽ còn tồn tại.

Xem thêm: Sử dụng nước đóng bình hàng ngày có an toàn?

site: https://sotaykientruc.com/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button