Hành động cao cả dấy lên trong tôi ước mơ làm Dược sĩ Cao đẳng Dược

Hồi nhỏ chứng kiến cảnh tượng cảm động của cô Dược sĩ giúp đỡ người không thân thích gì với mình khiến tôi có suy nghĩ sau này sẽ trở thành Dược sĩ Cao đẳng Dược

Tất cả mọi người ai cũng có ước mơ, hoài bão. Có người có những ước mơ nhỏ bé, có người có những ước mơ lớn lao, những ước mơ đó là những động lực những mục đích chúng ta muốn với tới  muốn hướng đến, để đạt được ước mơ đó ta phải nổ lực phải cố gắng thật nhiều cho cuộc sống này thật ý nghĩa.

Tôi cũng vậy tôi cũng có ước mơ, từ lúc bé cơ thể tôi rất ốm yếu thường bị ốm rất nhiều chỉ cần thời tiết thay đổi thất thường hoặc chạy ra nắng một tí thì đã bị sốt nặng nhiều hôm, cứ một lần ốm bố mẹ tôi cứ đi mua thuốc hạ sốt thuốc sổ mũi… rất nhiều thuốc cho tôi uống nhưng mà lúc đó tôi rất ghét uống thuốc tây nó rất đắng cứ uống một liều thuốc là tôi cứ uống tận 3 hay 4 cốc nước liên tục nên đêm  nào tôi cũng bị tè trong quần “đó là hồi bé thôi nha” lúc đó tôi cực kỳ ghét thuốc tây tôi không hề nghĩ tôi sẽ đi theo con đường dược sĩ này đâu cứ hễ thấy thuốc là tối né nó như hể né đạn vậy.

Hành động cao cả dấy lên trong tôi ước mơ làm Dược sĩ Cao đẳng Dược

Hành động cao cả dấy lên trong tôi ước mơ làm Dược sĩ Cao đẳng Dược

Mọi suy nghĩ của tôi thay đổi từ khi tôi gặp cảnh này, tôi nhớ lúc đó tôi học lớp 2, buổi sáng đó tôi đi học về tôi đi bộ vì nhà tôi chỉ cách trường được 1 cây số, tôi đang đi trên đường về nhà thấy một cảnh tưởng rất là cảm động, một cô dược sĩ giúp dỡ cụ già bán vé số bị bệnh một ít thức ăn và thuốc uống nhưng không lấy đồng nào, lúc đó cô ấy rất tận tình dìu cụ vào nhà nghĩ ngơi còn chở bà cụ về nhà. Từ đó tôi không còn ghét thuốc nữa và ước mơ của tôi là trở thành một dược sỹ.

12 năm ăn học tại các bậc tiểu, trung học tuy tôi đã rất cố gắng nhưng vào phút quyết định tôi đã không  may mắn trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Tôi đã không đủ điều kiện theo học ngành y dược tại trường Đại học Y Dược TPHCM. Nhưng vì đam mê của mình tôi đã đăng ký học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn       

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại Sài Gòn năm 2019

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp tại Sài Gòn năm 2019

Sau một thời gian tôi học tại trường tôi thấy ở đây là một nơi rất tốt để tôi theo đuổi đam mê, cơ sở vật chất ở đây rất tốt không thua kém một trường nào, đội ngũ giá viên ở đây rất là giỏi có rất nhiều kinh ngiệm và luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, môi trường ở đây rất là hòa đồng tôi thật sự thấy rất thoải mái  khi học ở đây, ánh mắt của mọi sinh viên ở đây đều rất khao khát và mong muốn trở thành một dược sỹ giỏi nên tôi luôn thấy được sự nỗ lực của mỗi người điều đó làm tôi luôn luôn phấn đấu.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược 2019

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn rèn luyện cho tôi sự kiên trì, kỹ lưỡng, tính chính xác, khoa học bởi tôi biết rằng tư vấn dùng thuốc là một trong những khâu rất quan trọng đối với bệnh nhân, nếu thực hiện sai quy trình hay uống các loại thuốc không tác dụng phù hợp sẽ đánh đổi cả mạng sống của con người. Bởi thế tôi cần học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề để tự rèn luyện và tu dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, để mang lại những kết quả tốt nhất trong điều trị bệnh cho mọi người.

Được làm việc đúng chuyên môn mà mình đã nghiên cứu là nhịp cầu nối liền giữa học và hành, là cơ hội giúp cho tôi càng hăng say làm việc và đào sâu kiến thức. Kiến thức vững vàng cộng với kinh nghiệm làm việc chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt. Niềm vui của người thầy thuốc, bác sĩ,  điều dưỡng, y sĩ y học cổ truyền là cứu người, là mong muốn được nghe người bệnh bảo rằng họ đã khỏe mạnh.

 

>> Xem thêm

Chia sẻ 5 bí quyết kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

Thảm dệt thủ công – sản phẩm hoàn mĩ nhất trong ngành thảm trải sàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *