Tin tức

Những lưu ý về kỹ thuật khoan cấy thép trong thi công công trình

Kỹ thuật khoan cấy thép là một trong những điều cần thiết trong việc thi công, xây dựng một công trình hoàn mỹ. Vậy quy trình này sẽ diễn ra như thế nào, có những điều gì cần lưu ý khi khoan cấy thép? Hãy cùng khám phá về kỹ thuật này ở bài viết dưới đây nhé!

Quy trình tiến hành kỹ thuật khoan cấy thép

Dưới đây là các thao tác tiến hành kỹ thuật khoan cấy thép phổ biến hiện nay:

Bước 1: Tiến hành tạo lỗ khoan với kích thước theo yêu cầu của công trình.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh lỗ khoan. Với các lỗ khoan sâu, có thể sử dụng bằng máy thổi bụi để đảm bảo bề mặt lỗ khoan sạch sẽ, không còn nhiều bụi bẩn và không nhiễm các loại hóa chất khác.Việc vệ sinh lỗ khoan sẽ giúp keo cấy được đưa vào tạo ra sự liên kết bền chắc hơn.

Bước 3: Lắp keo hóa chất và súng bắn keo. Các loại keo phổ biến hiện nay thường là Keo fischer 390, Keo Ramset G5,…

Bước 4: Có thể bơm thử ra bên ngoài khoảng 15ml keo. Mục đích của việc này là giúp các thành phần trong súng bắn keo được hòa trộn với nhau đều hơn.

Bước 5: Tiến hành bơm hóa chất cấy thép vào phần đáy của lỗ khoan với một lượng keo vừa đủ.

Bước 6: Từ từ đưa thanh thép xuống lỗ khoan đến khi hết chiều sâu của lỗ. Trong quá trình đưa thép vào nên thực hiện theo hình xoắn ốc.  Điều này giúp keo phủ được hết trên bề mặt của thép.

Những điều cần lưu ý khi tiến hành kỹ thuật khoan cấy thép

Thành quả của một công trình không chỉ dựa vào chất lượng của sản phẩm mà còn nằm ở quy trình, kỹ thuật của người thợ. Dưới đây là một số lưu ý trong kỹ thuật khoan cấy thép:

Lựa chọn sản phẩm keo cấy thép phù hợp tính chất công trình

Hiện nay đang lưu hành rất nhiều sản phẩm hóa chất cấy thép trên thị trường. Với mỗi loại keo sẽ có ứng dụng và ưu điểm khác nhau. Hiện nay có 2 loại keo thích hợp với điều kiện thi công (keo sử dụng trong môi trường khô vào keo dùng được cả môi trường ẩm ướt).

Nên chọn sản phẩm keo cấy thép có tính chống chịu với môi trường cao. Nên chọn mua các sản phẩm keo cấy thép có độ kết dính cao, có khả năng chống chịu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tuân thủ quy trình thi công

Tiến hành đo trước về kích thước các nơi cần nối, kiểm tra loại cốt thép cần nối để có thể lựa chọn mua loại keo với dung tích phù hợp.

Tiến hành vệ sinh bề mặt là một phần trong trọng trong kỹ thuật khoan cấy thép. Khi chuẩn bị bắn keo, lấy một lượng keo vừa đủ và tra keo vào những nơi cần khắc phục lỗi và chờ keo khô là được.

Sử dụng lượng hóa chất phù hợp

Quan sát kỹ lưỡng, cẩn thận để đảm bảo chắc chắn rằng lượng hóa chất được đưa vào lỗ khoan vừa đủ, đúng tiêu chuẩn, tránh để tràn hóa chất khi đưa vật liệu vào lỗ.

Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sử dụng

Người thợ thi công cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tiến hành kỹ thuật khoan cấy thép. Việc này vừa đảm bảo cho bản thân người thợ thi công, vừa giúp cho công trình thi công được đảm bảo hơn.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và kỹ thuật khoan cấy thép. Chúc cho công trình của bạn được hoàn thiện thành công mỹ mãn.

Có thể bạn quan tâm:

– Keo cấy thép Ramset là gì? Những điều bạn cần biết về keo Ramset

– Báo giá khoan cấy thép Hilti 2022 tại Bulong Comat

 

Những bài viết liên quan

Back to top button