Tin tức

Làm sao để lựa chọn được van bi tay gạt chất lượng

Làm sao để lựa chọn được van bi tay gạt chất lượng. Van bi tay gạt là một trong những loại van bi phổ biến hiện nay. Van được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Chúng có thể sử dụng trong cả đời sống sinh hoạt hàng ngày( đường ống, vòi nước, bồn rửa,..) và trong cả các hệ thống công nghiệp( thực phẩm, khí gas, hóa chất, đóng tàu,..).Van bi tay gạt đa dạng về mẫu mã, chủng loại(van bi inox tay gạt, van bi đồng tay gạt, van bi gang tay gạt,..).

1.Cấu tạo van bi tay gạt:

Van bi tay gạt có 5 bộ phận chính:

 • Thân van: được làm từ inox, gang, thép hoặc đồng nhằm bảo vệ cho các chi tiết khác bên trong van bi.
 • Bi van: có dạng hình cầu và đục lỗ xuyên tâm, làm từ thép không gỉ. Có ưu điểm là chống ăn mòn tốt, độ cứng cao và có chức năng mở hoặc ngăn chặn dòng lưu chất thông qua.
 • Trục van: dùng để truyền từ tay gạt sang bi van, được sản xuất từ hợp kim cứng nên có khả năng chống ăn mòn tốt.
 • Gioăng làm kín: được sản xuất từ cao su chịu lực, Teflon, NB, EPDM,… nhằm làm kín cho các chi tiết như trục van, bi van.
 • Tay gạt: dùng để thực hiện thao tác đóng/mở van, thường làm từ thép, gang.

Xem thêm:https://sotaykientruc.com/tam-cao-su-silicone-chiu-nhiet-day-1-ly-2-ly-3-ly-4-ly-5-ly-6-ly-10-ly-12-ly-20-ly/

2.Cách lựa chọn van bi tay gạt tốt nhất?

Việc lựa chọn van phù hợp, tốt và đảm bảo chất lượng là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả công việc. Dưới đây là một số kinh nghiệm của bản thân tôi nhằm giúp người đọc có thêm tài liệu tham khảo:

 • Dựa vào dòng lưu chất, áp suất, nhiệt độ, mục đích sử dụng van để chọn van sao cho phù hợp và tốt nhất.
 • Lựa chọn chất liệu van phù hợp :

 Vật liệu sản xuất van bi tay gạt rất nhiều chẳng hạn như inox, đồng, thép, gang… Trong đó, Inox là vật liệu phổ biến nhờ ưu điểm: độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt. Nhưng, inox cũng có nhiều loại như inox 304, inox 316, inox 201. Chưa kể đến inox xịn và inox giả. Hãy mang theo 1 thỏi nam châm để thử xem đó có phải đúng là van bi inox tay gạt không nhé. ​​​​​​​

 • Cấu tạo hình dạng van:

Hãy quan sát bề mặt bên ngoài của van. Nếu là hàng chính hãng, hàng tốt thì van bi tay gạt phải đảm bảo độ sáng bóng, không bị gỉ sét.​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

 • Kiểm tra độ mở của tay van

Hãy test độ mở của tay van xem chúng có mở được hoàn toàn không? Tay van có cứng, có kẹt có lỏng không? Tay van bi tốt cần đáp ứng yêu cầu độ mở vừa phải, đủ độ cứng – lỏng

 • Xem qua rãnh ren: Chúng cần phải đảm bảo độ sắc nét, kín kẽ, sáng bóng.
 • Đồng thời cũng cần tìm đến một nhà cung cấp uy tín, chất lượng tốt: nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng,.. Bạn cần đề xuất kiểm tra các giấy chứng từ CO,CQ,..

​​​​​​​Xem thêm: https://sotaykientruc.com/ban-dang-can-bao-gia-van-an-toan-noi-bich-va-noi-ren/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Austria ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button