Lợi ích khi thành lập công ty TNHH

Trong các loại hình doanh nghiệp như : công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty tư nhân, doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH thì loại hình công ty tnhh được các chủ kinh doanh lựa chọn khá nhiều. 

Vậy lợi ích của việc thành lập công ty TNHH là gì ? Vì sao lại nhiều người ưa chuộng đến vậy? Để giải đáp cho vấn đề trên mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Lợi ích về thuế

Lợi ích đầu tiên phải kế đến đó là thuế , đây là vấn đề tương đối nhạy cảm, không ít chủ doanh nghiệp phải đau đầu về gánh nặng thuế mà công ty phải có nghĩa vụ đóng cho nhà nước. Nhưng với loại hình công ty TNHH thì mức thuế thu nhập phải đóng thấp hơn so với accs loại hình doanh nghiệp khác do quy mô không lớn .

2. Kinh phí thành lập công ty 

Do đâylà loại hình doanh nghiệp quy mô nhỏ vì thế kinh phí thành lập công ty cũng như kinh phí duy trì cho các hoạt động kinh doánh sẽ ở mức vừa phải

3. Có sự riêng biệt

Công ty TNHH là 1 thực thể riêng biệt với các thành viên sáng lập, tất cả mọi thứ trong công ty như: tài khoản ngân hàng,  hồ sơ dự thầu, hợp đồng kinh tế, quyền sở hữu tài sản đều riêng biệt với lợi ích của các thành viên .

3. Thương hiệu 

Khi bạn thành lập công ty TNHH bạn sẽ được nhà nước đảm bảo cho bạn về mặt thương hiệu, tên công ty sẽ là tên thương hiệu của bạn và không có tổ chức nào có quyền đặt trùng hay đặt tên giống với thương hiệu của bạn.

4. Thành viên góp vốn vào công ty  

Khi thành lập công ty TNHH bạn có thể kêu gọi người tham gia vào công ty theo hình thức vốn góp. Trong trường hợp thành viên không muốn tiếp tục nữa thì có thể bán số vốn góp cho các thành viên trong hoặc ngoài nếu như được sự đồng ý của hội đồng thành viên . Vfa người có số vốn góp lớn nhất sẽ là  chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đó. 

Với loại hình này bạn hoàn toàn kiểm soát được người tham gia vào công ty không sợ bị đối thủ phá bằng cách thao túng vốn góp như công ty cổ phần .

Lời kết : Trên đây là một số lợi ích khi thành lập công ty TNHH , nếu có vấn đề thắc mắc hay muốn tư vấn thành lập công ty TNHH xin vui lòng liên hệ văn phòng luật sư kết nối: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Luật Kết Nối – Công ty tư vấn luật, văn phòng luật.

Số điện thoại: 0902.199.090 / 02432123460

Email: lsu.hung@luatketnoi.vn

Trụ sở chính: Số 53/53 Vũ Xuân Thiều, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội.

Website : https://luatketnoi.vn/

xem thêm : 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *