Blog

Hướng dẫn soạn thảo mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà mới nhất

Hiện nay, hợp đồng đặt cọc mua nhà là một giấy tờ cần thiết trong các giao dịch bất động sản. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà nhưng còn chưa rõ về mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà thì hãy tham khảo nội dung sau đây do PROPFIT tổng hợp để tham khảo chi tiết hơn về loại giấy tờ này nhé.

Hướng dẫn soạn thảo mẫu cho hợp đồng đặt cọc mua nhà

Hợp đồng đặt cọc cũng là một thủ tục mua bán nhà đất quan trọng bạn cần làm, do đó việc soạn thảo cũng cần đặc biệt quan tâm, trước khi làm hợp đồng, bạn cần tìm hiểu về các thông tin sau đây để nội dung của hợp đồng được đầy đủ và chi tiết, giúp đảm bảo quyền và nghĩa vụ cũng như hạn chế rủi ro về sau:

Soạn mẫu cho hợp đồng đặt cọc mua nhà

Tìm hiểu thông tin về dự án

Giao dịch mua nhà sẽ yêu cầu một số loại giấy tờ có đầy đủ giá trị pháp lý như giấy chứng nhận sử dụng đất, giấy chứng nhận sở hữu nhà,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thông tin về căn nhà có đúng như thông tin hay không.

Giá chuyển nhượng nhà

Danh mục giá chuyển nhượng quyền sở hữu nhà sẽ do các bên tham gia tự thỏa thuận. Tuy nhiên, bạn cần ghi đúng số tiền thỏa thuận bằng cả số và chữ, không nên ghi thấp hơn để giảm bớt tiền thuế, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn nếu trong tương lai có tranh chấp xảy ra.

Giá trị pháp lý của hợp đồng

Hợp đồng không chỉ giúp các bên tham gia nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ của mình hơn mà còn giúp bảo vệ quyền lợi của từng bên. Hợp đồng đặt cọc sẽ đảm bảo việc khắc phục các thiệt hại khi có bên vi phạm hợp đồng.

Mẫu chi tiết hợp đồng đặt cọc mua nhà

Hiện nay có nhiều mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà nhưng sau đây PROPFIT sẽ chia sẻ tới bạn mẫu sau đây đơn giản và đầy đủ thông tin:

Có thể viết tay hợp đồng đặt cọc mua nhà không?

Hợp đồng đặt cọc chính là sự thỏa thuận của các bên tham gia giao dịch, bên nhận đặt cọc sẽ nhận một tài sản từ bên đặt cọc nhằm mục đích đảm bảo thực hiện đúng với nghĩa vụ đã thỏa thuận. Do đó, việc thiết lập hợp đồng có thể viết tay hay đánh máy đều được, miễn đúng với quy định và đầy đủ tính pháp lý.

Hợp đồng đặt cọc mua nhà hoàn toàn có thể viết tay

Hợp đồng viết tay sẽ tăng thêm tính đảm bảo nếu bạn thực hiện công chứng tại cơ quan, văn phòng có thẩm quyền. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ người làm chứng và có đầy đủ chữ ký của người này trong hợp đồng.

Hy vọng với những thông tin ở bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để có thêm thông tin về các dự án bất động sản, bạn có thể tham khảo tại website chính thức của PROPFIT

Có thể bạn quan tâm: 

– Cách đầu tư đất sinh lời được nhiều nhà đầu tư áp dụng

– Phương pháp định giá bất động sản dành cho các nhà đầu tư

Những bài viết liên quan

Back to top button