Tin tức

Một số bệnh khi mua chó labrador trưởng thành hay gặp phải

Chó Labrador là giống chó được rất nhiều người yêu thích ở Việt Nam hiện nay. Chúng có những đặc tính nổi bật như điềm tĩnh, mạnh mẽ, rất thông minh và khả năng đánh hơi. Đồng thời sở hữu ngoại hình vô cùng ấn tượng cùng với những bộ lông rất đẹp. Tuy nhiên sẽ rất phiền phức nếu bạn không để ý những bệnh lý thường gặp khi mua chó labrador trưởng thành. Bài viết sau sẽ chỉ ra một số bệnh mà chó Lab hay mắc phải.

Bệnh lý loạn sản xương hông

Chứng bệnh loạn sản xương hông là một dạng bệnh lý di truyền trong đó khớp háng và xương đùi không khớp với nhau. Ở một số con chó sẽ có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân sau.

Tuy nhiên bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ một dấu hiệu nào của chó ở chứng bệnh này. Khi già đi bệnh này mới phát triển rõ rệt ở chó Lab.

Bệnh lý loạn sản xương hông

Chứng loạn sản khuỷu tay ở chó Lab

Với những con chó giống lớn thì tình trạng loạn sản khuỷu tay di truyền khá phổ biến. Nguyên nhân của bệnh này là do ba xương tạo nên khuỷu tay của chó có tốc độ phát triển khác nhau. Bệnh này khiến chó rất đau đớn và dẫn đến què quặt. Căn bệnh này thường được bác sĩ thú y đề nghị phẫu thuật hay có thể dùng thuốc để kiểm soát bệnh.

Chứng loạn sản khuỷu tay ở chó Lab

Bệnh đục thủy tinh thể

Căn bệnh này của chó Lab cũng giống như ở người. Bênh này có đặc trưng là các đốm đục trên thủy tinh thể mắt có thể lớn dần theo thời gian. Căn bệnh này ở chó có thể bị ở mọi lứa tuổi tuy nhiên chúng thường không làm ảnh hưởng đến thị lực. Mặc dù không loại trừ những trường hợp gây mất thị lực nghiêm trọng.

Với những chú chó dùng để sinh sản cần được chứng nhận không mắc bệnh này để được phép phối giống. Bệnh đục thủy tinh thể có thể phẫu thuật và cho tye lệ chữa khỏi rất cao.

Bệnh teo cơ khi mua chó labrador trưởng thành

Bệnh này liên quan đến cơ và hệ thần kinh. Bệnh này có thể được phát hiện từ sớm đó là trong 6 tuần sau khi đẻ. Dấu hiệu nhận biết bệnh chính là cơ mệt mỏi, cứng đờ khi đi lại và chạy lon ton; hay có thể suy sụp sau khi tập thể dục. Theo thời gian con chó sẽ bị teo cơ và khó có thể đứng hoặc đi. Bệnh này không thể chữa được nhưng nếu giữ ấm cơ thể và được nghỉ ngơi sẽ làm giảm các triệu chứng.

Bệnh teo cơ khi mua chó labrador trưởng thành

Lời kết

Mặc dù chúng còn một số bệnh khác mà chúng tôi chưa cập nhật hết được. Nhưng hy vọng với những kiến thức trên cũng đã giúp các bạn biết thêm chút ít kinh nghiệm chăm và nuôi chó Lab. Nếu bạn có nhu cầu mua chó labrador trưởng thành hay cần được tư vấn các bệnh lý của chó Lab thì hãy liên hệ tới AZPET theo địa chỉ sau.

Xem thêm bài viết:

Chế độ dinh dưỡng khi mua chó labrador sinh sản

Một số bệnh khi mua chó labrador trưởng thành hay gặp phải

Địa chỉ mua chó labrador nâu thuần chủng

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button