Tin tức

Một số kinh nghiệm cần chú ý khi sử dụng năng lượng mặt trời

Ở Việt Nam, những lợi ích mà năng lượng mặt trời mang lại chủ yếu tập trung vào ứng dụng điện mặt trời trong cuộc sống. Để sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời một cách hiệu quả, bạn cần chú ý đến một số kinh nghiệm dưới đây:


 
–  Nên sử dụng gói điện 2-3kW.
 
Hệ thống này được đánh giá là rất phù hợp với các hộ gia đình ở các vấn đề như: diện tích mái, lượng điện năng tiêu thụ…. Hệ thống này giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình, chủ động nguồn điện trong việc sinh hoạt và sản xuất cho doanh nghiệp.
 
–  Điện năng lượng mặt trời phù hợp với các gia đình sử dụng điện nhiều vào ban ngày.
 
Với các hộ gia đình sử dụng điện nhiều vào ban ngày, nếu sử dụng hệ thống điện mặt trời có thể tiết kiệm được kha khá hóa đơn tiền điện. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên không ở nhà vào ban ngày, nhu cầu sử dụng điện vào ban ngày ít thì hệ thống này sẽ không thực sự quá hiệu quả, thậm chí là vô cùng lãng phí, bởi vì chỉ ban ngày mới có ánh nắng mặt trời để hệ thống tạo ra dòng điện, cho dù có tích trữ điện thì cũng không phải giải pháp lâu dài.
 
–  Thích hợp với những hộ gia đình ở vị trí có nắng quanh năm.
 
Hệ số bức xạ mặt trời càng lớn thì lượng điện mà hệ thống sinh ra càng nhiều và ổn định. Đó là lý do mà các tỉnh ở phía Nam thường có xu hướng phát triển điện mặt trời hơn so với các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn cần xem xét đến việc mái nhà bạn có bị che chắn bởi cây cối hay các ngôi nhà khác không, bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự vận hành của hệ thống.
 
Những lợi ích mà năng lượng mặt trời mang lại cho cuộc sống của con người là rất lớn, chúng vô cùng có ích đối với sự phát triển bền vững. Vì vậy, cần phải khai thác nguồn năng lượng này một cách hợp lý, để đạt được hiệu quả cao. 
 
Năng lượng mặt trời có thể sử dụng ở mọi nơi.
 
Chỉ cần đáp ứng được điều kiện là có đủ lượng bức xạ mặt trời cho hệ thống và có đầy đủ các thiết bị cần thiết thì có thể khai thác NLMT. Đặc biệt, nguồn điện mặt trời thực sự hữu ích khi lắp đặt ở các vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo,…nhất là những vùng khó có thể kéo được hệ thống điện lưới.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Tham khảo giá bán chó shiba cập nhật 2021 mới nhất

Cập nhật giá bán chó shiba màu vàng mới nhất 2021

Những bài viết liên quan

Back to top button