Mua cây ngọc lan ở đâu?

Trong guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại, đôi khí chúng ta muốn dừng lại hay chỉ đơn giản là bước chậm lại trên đường đời hay dạo bước trên nhưng con phố nhỏ để trầm tư và suy nghĩ và những giá trị nhân văn, về hoài bão, hay trăn trở về những điều đang ở phía trước, có khi nào bạn bắt gặp mùi hương cuộn vào lòng người của một loài hoa – đó là hoa ngọc lan. Cây hoa ngọc lan xuất hiện ở những góc phố hay những con đường nó đều nổi bật bởi mùi hương thơm đặc trưng của riêng nó. Cũng chính vì thế mà nhiều gia đình sẵn sàng nhường một phần không gian xanh của căn nhà cho cây ngọc lan xòe bóng mát, tỏa hương bát ngát.

cây ngọc lan cổ thụ

Hình: Cây ngọc lan trồng công sở

Vậy mua cây ngọc lan ở đâu? – Câu hỏi đó sẽ được chúng tôi trả lời ngay bây giờ.

Công ty Cây Đô Thị là đơn vị chuyên cung cấp cây hoa ngọc lan cổ thụ, trồng những cây ngọc lan có kích thước lớn như: cây có đường kính 20cm tới 35cm. Đó là những cây ngọc lan đã nhiều năm tuổi.

Cây ngọc lan cổ thụ được công ty Cây Đô Thị thu mua từ những vùng quê hay những công trình, hoặc với những cây đường kính 15-20cm là những cây đã được trồng tại vườn ươm từ 6-8 năm. Các công nhân và kỹ thuật viên của công ty Cây Đô Thị sẽ tiến hành dâm ủ cây ngọc lan trước khi mang đi trồng tới công trình nhằm đảm bảo cây sẽ phát triển mạnh mẽ khi được trồng mới.

cây ngọc lan cổ thụ

Hình: Cây ngọc lan được dâm ủ

Những cây ngọc lan lớn sẽ được chuyển đi bằng những chiếc cẩu tự hành. Cây thường có chiều dài từ 6m tới 8m nên việc trồng cây đòi hỏi có kĩ năng và kinh nghiệm của những người thợ trồng cây lâu năm.

Những cây ngọc lan lớn cổ thụ thường được trồng tại các căn biệt thự, các căn nhà liền kề lớn, hay khách sạn – đó luôn là những nơi không gian sang trọng, tĩnh tâm và thư thái – hương hoa ngọc lan đáp ứng được điều đó. Dưới những gốc ngọc lan người ta ngồi thường trà và nói những cây chuyện vui buồn. Đôi khi cánh ngọc lan rụng xuống, được những bác chủ nhà sành về trà đạo nâng niu để dành cho những tách trà đạo ướp hương vị hoa ngọc lan – có lẽ người ta sẽ để dành cho những vị khách quý, hay người bạn tâm giao với những câu chuyện chỉ riêng hai người mới thấu hiểu được nhau.

Hình: Hoa ngọc lan

Những tuyến phố nhỏ ở Hà Nội, được tô điểm thêm đặc sắc với hương ngọc lan cuối thu, khiến cho những người đi xa không thể quên được. Có những người từng kể rằng trước đây khi ở nhà cũ họ có cây ngọc lan, khi lớn lên phải rời xa nhà, xa quê để tiến thân lập nghiệp những cứ mỗi khi bắt gặp mùi hương ngọc lan lại làm họ bùi ngùi xúc động nghĩ về tuổi thơ, về chốn cũ về quê xa.

Công ty Cây Đô Thị chuyên trồng bán cây ngọc lan cổ thụ. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Các loại cây mít phổ biến ở miền Bắc.

Làm đẹp không gian ngôi nhà với cách trang trí ban công độc đáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *