Nội thất

Kinh nghiệm chọn mua ghế hội trường gỗ tự nhiên bền đẹp

Ghế hội trường gỗ tự nhiên hiện nay cũng rất được ưa chuộng trong các hội trường lớn, đặc biệt là các hội trường UBND. Hiện nay, đã có nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau, ngoài ra còn có các mẫu ghế hội trường có bàn viết. Cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của dưới đây.

Ưu điểm của dòng ghế gỗ tự nhiên

Khi nói đến ghế hội trường gỗ tự nhiên thì mọi người thường nghĩ ngay đến giá thành khá cao. Tuy nhiên, chất lượng mà ghế mang lại không hề ít, cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật sau đây:

Ghế hội trường gỗ tự nhiên có mẫu mã đẹp mắt

Ghế hội trường gỗ tự nhiên là loại ghế có màu sắc đẹp bắt có thể để màu tự nhiên hoặc được sơn các màu có độ bám cao và đẹp mắt.

Ngoài ra, ghế vẫn không mất đi nét đẹp cổ điển và mang phong cách thiết kế kiểu dáng đẹp và sang trọng.

Bên cạnh đó, các đường vân gỗ kết hợp với ốp gỗ nổi được chạm khắc tinh tế tạo nên một nét đẹp thanh lịch.

Ghế hội trường gỗ tự nhiên bền chắc theo thời gian

Ghế gỗ tự nhiên có độ nặng hơn so với ghế gỗ công nghiệp, vì vậy có độ bền cao nhất so với các dòng ghế.

Quá trình sản xuất ghế gỗ tự nhiên tốt sẽ giúp ghế chồn được những ngoại lực của thời tiết, không gian ẩm mốc, mối mọt,…Ghế hội trường gỗ tự nhiên có độ bền lên đến 20 năm nếu là gỗ tốt.

Ghế hội trường gỗ tự nhiên sản xuất cẩn thận

Quy trình sản xuất ghế gỗ tự nhiên rất cẩn thận và tỉ mỉ. Từ tẩm sấy, hấp gỗ đều được xử lý theo đúng nguyên tắc để gỗ không bị co ngót hay làm mất độ bền.

Ngoài ra, phải nói đến độ đặc sắc của những nét chạm khắc trên tựa lưng được các nghệ nhân làm rất tinh tế. Vì vậy, những chiếc ghế gỗ tự nhiên luôn có giá thành cao hơn so với chất liệu khác.

Nhược điểm của dòng ghế gỗ tự nhiên

Bên cạnh những ưu điểm trên thì vẫn luôn tồn tại những nhược điểm như:

  • Một hạn chế lớn nhất chính là giá thành của những chiếc ghế gỗ hơi cao, vì gỗ thuộc các dòng cao cấp và quy trình sản xuất cẩn thận nên điều đó cũng được coi là phù hợp.
  • Ghế hội trường gỗ tự nhiên có khả năng chống cong, vênh, co ngót kém hơn so với các dòng ghế làm từ gỗ công nghiệp hay kim loại.

Kinh nghiệm nên biết khi mua ghế hội trường gỗ tự nhiên

Nếu bạn đang quan tâm đến các dòng ghế hội trường gỗ tự nhiên để thiết kế và thi công tại hội trường thì hãy tham khảo những kinh nghiệm được đúc kết sau đây:

  • Ghế hội trường gỗ phải có chất lượng bền đẹp và đảm bảo. Vì vậy phải chọn cơ sở uy tín để mua hoặc cửa hàng đã có thương hiệu lâu năm.
  • Ghế hội trường gỗ tự nhiên phải phù hợp với diện tích hội trường. Không nên lựa chọn những ghế gỗ tự nhiên quá to và nặng sẽ khó khăn nếu hội trường của bạn cần sự linh động để di chuyển ghế.
  • Màu sắc của ghế nên phù hợp với không gian và mục đích sử dụng. Màu vân gỗ là thông dụng nhất để bạn lựa chọn, nên chọn những ghế màu vân rõ nét thì chất lượng gỗ cũng đảm bảo hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm để chọn được mẫu ghế hội trường gỗ tự nhiên phù hợp với không gian và mục đích sử dụng của mỗi hội trường khác nhau. Hy vọng sẽ mang lại kiến thức hữu ích để bạn lựa chọn ghế cho hợp lý.

Có thể bạn quan tâm:

– Những ưu điểm nổi bật của mẫu ghế hội nghị

– Tìm hiểu ghế hội trường di động cùng những ưu điểm nổi bật

Những bài viết liên quan

Back to top button