Nội thất

Nét đặc sắc và ý nghĩa trong bộ ghế trường kỷ

Nét đặc sắc và ý nghĩa trong bộ ghế trường kỷ

Trong đời sống hằng ngày, thứ mà bạn cảm thấy quen thuộc nhất có lẽ là bàn ghế trường kỷ. Bộ ghế trường kỷ là một trong những loại ghế được sử dụng lâu đời nhất nước Việt Nam ta, nó có từ thời xa xưa và được lưu truyền cho đến tận ngày nay, đây cũng chính là bộ ghế truyền thống cũng như là một biểu tượng rất thân quen của con người.

Ý nghĩa của bộ bàn ghế trường kỷ.

Với lịch sử lâu đời, bộ ghế trường kỷ đã trải qua biết bao nhiêu năm tháng nhưng vẫn được lưu truyền cho đến tận ngày nay. Nó được gọi là một bộ bàn ghế truyền thống của Việt Nam, tất cả con người Việt Nam, cả ba miền miền Bắc, miền Trung, miền Nam đều rất ưa chuộng bộ ghế trường kỷ này. Hiện nay càng ngày càng trở nên phát tinh tế hơn song song với sự phát triển của nó.

Các nghệ nhân sáng tác các bộ ghế trường kỷ này đều rất sáng tạo, các mẫu ghế càng ngày càng đẹp hơn như là đa dạng về mẫu mã hơn. Khi bạn sử dụng một bộ ghế trường kỷ trang gia đình bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều tác dụng. Đầu tiên không thể phủ nhận được tác dụng trong khi gia đình có nhiều người.

Thông thường gia đình sẽ có những đám giỗ, họp mặt gia đình hoặc là đám cưới, khi đó thì gia đình sẽ có rất nhiều người, sử dụng một bộ ghế trường kỷ sẽ giúp cho bạn có thể có chỗ ngồi rộng rãi cho khách mời. Một chiếc ghế trường kỷ có chiều dài khoảng 2m, với chiều dài này thì có thể ngồi từ 6 cho đến 7 người.

Chưa kể có một công dụng nữa của bộ ghế trường kỷ này đó chính là nếu như bạn muốn sử dụng thì bạn có thể ghép hai chiếc ghế vào với nhau để tạo thành một chiếc giường rộng rãi, có thể nằm ở trên đó như trước giờ bình thường. Để so sánh với những bộ bàn ghế hiện đại và mới mẻ ngày nay thì bộ ghế trường kỷ này có rất nhiều công dụng cũng như là có một nét đẹp riêng biệt hơn so với những bộ bàn ghế đại trà trên thị trường ngày nay.

Giá thành của bộ bàn ghế trường kỷ

Như bạn cũng biết rằng thiết kế của bộ ghế trường kỷ được làm từ 100 % gỗ thịt, hơn nữa các loại gỗ để thiết kế bàn ghế trường kỷ là những loại gỗ quý hiếm như là gỗ lim, gỗ hương, gỗ gụ. Chỉ với loại gỗ này cũng đạt đã có giá rất là đắt, chưa kể là những bộ bàn ghế trường kỷ này được các nghệ nhân điêu khắc tỉ mỉ và 100 % tự bđêu khắc. Tuy nhiên với giá thành cao, khoảng từ 30 cho đến 40 triệu đồng nhưng đổi lại bạn sẽ có một bộ bàn ghế đẹp, bộ bàn ghế nhưng về truyền thống Việt Nam và có tuổi thọ lâu đời, bạn có thể sử dụng đến vài chục năm cũng không bị hỏng.

Những bộ ghế trường kỷ đẹp khác: Xem thêm

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

???? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: 

Tất tần tật những thông tin về thép ống đúc Nhật Bản

Chia sẻ cách sử dụng và “chăm sóc” sofa phòng khách được lâu bền

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button