Nhà đẹp

Những điều lưu ý cần biết khi xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Trong rất nhiều những phong cách nhà ở hiện đại đã và đang du nhập vào nước ta với tốc độ chóng mặt thì những kiểu nhà truyền thống quả thật vẫn luôn là một biểu tượng vững tin trong lòng mọi người. Truyền thống uống nước nhớ nguồn, thờ phụng ông bà tổ tiên đã được xem trọng và tôn vinh nhiều đời nay, được đánh giá là truyền thống cao đẹp, rất phù hợp với lối sống, hình thành nên những nét văn hóa ấn tượng của người Việt. Vì vậy, dù đi đâu về đâu, dù thời đại có phát triển, dù có phải ảnh hưởng từ nhiều nguồn văn hóa thì người Việt ta vẫn quyết tâm gìn giữ. Đây chính là tiền đề, tạo bàn đạp lý tưởng cho sự phát triển của kiểu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Khi nhắc đến kiểu nhà này, bạn đọc không thể nào không liên tưởng đến những kiểu nhà truyền thống với những ưu điểm vượt trội được, tuy nhiên cũng có những lưu ý và những sự mới lạ trong phong cách đã được đổi mới để phù hợp với sở thích chung của mọi người. Hôm nay, qua bài viết này, Nhà đẹp 9houz sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về những điều trên nhé!

Mục lục


Những điều lưu ý cần biết khi xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Những điều lưu ý cần biết khi xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Đọc thêm: 

I. Ưu điểm của nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Hầu như, khi mọi người nghĩ đến nhà 1 tầng 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ đều là những căn nhà thiếu tiện nghi, kém sang trọng, quá cũ, phong cách nhàm chán. Tuy nhiên, mỗi người có một quan điểm khác nhau, thực tế nhiều người lại đánh giá cao kiểu nhà này, đem đến hơi thở giữa nét truyền thống và làn gió hiện đại. Do vậy, bạn có thể kết hợp với nhiều kiểu bố trí khác nhau như bố trí sân vườn, áp dụng gác lửng, mái thái đẹp mắt, phong cách.

Kiểu thiết kế này vượt trội với việc kết hợp và ứng dụng không gian nhà vườn mát mẻ, thoải mái, thoáng đãng.

Điều đặc biệt hơn cả chính là chi phí xây dựng không quá cao, phù hợp với mọi nhà, thích hợp với các gia đình đông thành viên, lại thỏa mãn được yêu cầu được thờ cúng của mọi gia đình Việt.

Chi phí xây dựng không quá cao lại được nhiều gia đình Việt yêu thích

Chi phí xây dựng không quá cao lại được nhiều gia đình Việt yêu thích

II. Những lưu ý cần biết nếu muốn xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

1. Ý tưởng

Khi xây nhà, bạn cần lên rõ một kế hoạch, một kiểu nhà lý tưởng cho mình với những yêu cầu về chức năng, sở thích đều được phân bổ hợp lý, rõ ràng, phù hợp với nhu cầu, kinh phí mà gia đình hiện có.

Thông thường kiểu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ sẽ dành cho gia đình đông người, 3 thế hệ, vì vậy cần phải nghiên cứu sao cho không gian phù hợp với cả phong cách sống và sở thích của cả 3 thế hệ, xóa nhòa đi khoảng cách về thời gian.

2. Phong cách

Đây là việc tưởng chừng như đơn giản lại được rất nhiều người quan tâm chú trọng vì nó sẽ là phong cách lâu dài sẽ tồn tại với căn nhà, xuyên suốt đời sống, có người thích vẻ đẹp hiện đại, phóng khoáng, có người thích sự gần gũi, ấm áp của nét truyền thống.

Có người thích sự hiện đại phóng khoáng, có người thích sự gần gũi, ấm áp

Có người thích sự hiện đại phóng khoáng, có người thích sự gần gũi, ấm áp

Lựa chọn màu sắc phù hợp cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến độ hiệu quả về thẩm mỹ của căn nhà. Ngoài ra, còn kết hợp với sân vườn, tạo sự gần gũi, ấm áp hàng đầu cho chủ nhà, lại mát mẻ, khoáng đạt, thông thoáng.

3. Phong thủy

Thông thường, người ta thường dựa vào tuổi của người chủ cùng với hướng đất để quyết định phong thủy có hợp hay không. Nếu không, có thể sử dụng những chi tiết khác trong nhà giúp hóa giải điềm không lành như hướng bàn thờ, hướng cửa, hướng gương, hướng giường,… chỉ cần tìm hiểu thật kỹ càng.

Hiện nay, mọi ngôi nhà đều quan tâm đến phong thủy rồi mới được thi công, gia chủ cần chú ý.

4. Chi phí 

Khi đã quyết định xây nhà, nghĩa là bạn sẽ mất một khoản phí không hề nhỏ, như vậy hãy đảm bảo tính toán kỹ càng để tránh việc chi phí phát sinh không mong muốn nhé.

Đảm bảo chi phí không bị phát sinh khoản không đáng

Đảm bảo chi phí không bị phát sinh khoản không đáng

Như vậy, ta có thể thấy, không phải đương nhiên mà nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ được yêu thích, kiểu nhà này có những đặc trưng, ưu điểm vượt trội, vượt thời gian, đồng thời cũng có những lưu ý khi xây dựng đáng được lưu tâm, đảm bảo sẽ có ích khi áp dụng. Hy vọng những thông tin quý báu mà chúng tôi đã góp nhặt sẽ giúp được bạn phần nào trong cuộc sống.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button