Blog

Những điều bạn cần biết về giàn giáo xây dựng

Không giống như ngày xưa, hiện nay các đơn vị sản xuất đã cho ra các loại dòng giàn giáo phục vụ cho con người trong việc leo trèo làm việc ở trên cao. Các loại giàn giáo xây dựng cũng vì thế mà ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết….

Giáo xây dựng là gì?

Giàn giáo là thiết bị được dùng trong xây dựng phục vụ cho con người có thể trèo cao, làm việc với độ an toàn cao. Hiện nay, thiết bị này được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng bởi những lợi ích của nó dành cho người dùng. 

 

Các loại giàn giáo xây dựng hiện nay

Hiện nay có khá nhiều dòng giàn giáo cho các bạn lựa chọn và tùy với mục đích sử dụng bạn có thể chọn loại phù hợp với công việc của mình.

Giàn giáo khung

Đây như là loại giàn giáo truyền thống thường được sử dụng nhiều trong các công trình và hiện nay nó được dùng khá phổ biến. Với thiết kế theo dạng chữ H trọng lượng nhẹ, chắc chắn và các phụ kiện đi kèm đảm bảo tối đa sự an toàn cho người sử dụng. Vì vậy mà nó đã được người dùng tin tưởng sử dụng và có mặt trong hầu hết các công trình xây dựng

Giàn giáo coma

Loại giàn giáo này có khả năng chịu lực rất cao vì vậy nó thường được sử dụng ở những nơi có sức nặng lớn. Tuy nhiên dòng này không được sử dụng phổ biến bởi sự lắp ráp cồng kềnh, khó khăn trong việc cất giữ và di chuyển của nó.

Giàn giáo nêm

Giống như giàn giáo Coma, giáo Nêm cũng có sức chịu đồ vặt nặng khá cao. Được cấu tạo từ nhiều nguyên vật liệu nên khá chắc chắn, việc lắp ráp và di chuyển cũng dễ dàng hơn vì vậy mà giáo Nêm được dùng rộng rãi hơn.

Giàn giáo đĩa

Có thể thấy đây là một loại giàn giáo tương tự như giáo Nêm thế nhưng có nhiều ưu điểm hơn. Loại giàn giáo này được đánh giá rất cao về tính bền và chắc chắn của nó. Chính vì vậy mà đây cũng là loại giàn giáo được sử dụng khá phổ biến ở nước ngoài.

Giàn giáo thủy lực

Giáo thủy lực khác với các loại giàn giáo thông thường bởi loại giàn giáo này được hoạt động bằng công nghệ hiện đại. Được ưa chuộng nhất trong các công trình quy mô lớn bởi khả năng chịu lực cũng như độ bền cao của nó.

Ưu điểm của giáo xây dựng

Giàn giáo được sử dụng rộng rãi và phổ biến chính bởi những ưu điểm của nó: 
– Thân thiện với người dùng 
– Giúp người thi công có thể làm việc trên độ cao an toàn hơn so với việc trèo thang thông thường
– Giá thành rẻ phù hợp với tất cả mọi người
– Các bộ phận lắp ráp gọn nhẹ, dễ dàng hơn trong việc di chuyển, người dùng có thể dễ dàng mang vác đi bất cứ đâu.

 

Những lưu ý khi sử dụng giàn giáo

Đối với bất kỳ sản phẩm Nexsuns nào cũng vậy, khi sử dụng nếu không đúng cách sẽ gây những hậu quá không đáng và đối với giàn giáo cũng vậy, bạn hãy lưu ý những điều sau: 
– Đảm bảo bảo rằng giáo phải được dựng trên nền đất hoặc nền bê tông bằng phẳng để tránh việc cập kênh.
– Cần phải lắp ráp cẩn thận trước khi sử dụng nếu bạn lắp lỏng khi trèo lên giáo sẽ lung lay và sập xuống.
– Nếu bạn muốn lắp nhiều tầng giáo cao thì hãy đảm bảo rằng tầng đầu tiên phải thật chắc chắn độ an toàn cao để lắp các tầng tiếp theo.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

 

Những bài viết liên quan

Back to top button