Những không gian kiến trúc nhà ở dẫn đầu xu hướng năm 2018

Không gian kiến trúc được hiểu là những gì do bàn tay của con người do sư sáng tạo của người kiến trúc sư tạo nên. Không gian kiến trúc phải đảm bảo những yêu cầu về tính thẩm mĩ, tiện ích cùng sự thoải mái và hài lòng của chủ nhân ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi khám phá những không gian kiến trúc sẽ dẫn đầu xu hướng thiết kế nhà ở trong năm tới.

Nghệ thuật trang trí Deco

Art Deco xuất phát từ nhiều ảnh hưởng khác nhau: từ nền văn hóa Ai Cập cổ đại, những năm 1930 của Hollywood và những gam màu nhiệt đới của vùng biển Miami quyến rũ.

Các cấu trúc nghệ thuật tiêu biểu của không gian kiến trúc mang hơi thở Deco là những mái nhà bằng phẳng, tường vữa trơn với các góc tròn và điểm nhấn trang trí bên ngoài đậm nét. Phong cách được sử dụng thường xuyên hơn cho các cao ốc văn phòng so với nhà riêng.

khong-gian-kien

Không gian kiến trúc đương đại

Một số người xem kiến ​​trúc hiện đại và đương đại về cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, không gian kiến trúc đương đại đề cập đến phong cách xây dựng của hiện tại, chúng có thể thay đổi trong thiết kế và biến tấu làm xuất hiện những nhân tố mới .

Cả hai phong cách này đều giống nhau trong mối liên kết giữa ngôi nhà và không gian ngoài trời, nhưng những không gian đương đại có xu hướng nhấn mạnh đến hiệu suất năng lượng, vật liệu bền vững, ánh sáng tự nhiên và sử dụng các vật liệu không độc hại.

Phong cách thuộc địa

Trở lại những năm 1600 khi kiến ​​trúc thuộc địa bắt đầu xuất hiện, có rất nhiều biến thể của phong cách này do sự đa dạng của những người định cư ở Hoa Kỳ.

Được biết đến với tính đối xứng đặc trưng, không gian kiến ​​trúc thuộc địa thường nổi bật bởi các cửa sổ đóng kín đều nhau. Cửa chính, những chiếc cột nhà và ống khói cũng đều được thiết kế cân xứng để bổ sung cho phong cách chính thức.

Phong cách Địa Trung Hải

Có mặt từ rất lâu trên bản đồ thiết kế, như phong cách Địa Trung Hải chưa bao giờ bị lạc hậu. Các ngôi nhà được xây dựng với mái ngói màu đỏ, vòm và bề mặt trát. Phong cách này đang dần phổ biến trở lại và có nhiều yếu tố thiết kế ban đầu xen lẫn với các điểm nhất hiện đại như porticos, ban công và các chi tiết trang trí như cửa gỗ nặng hay gạch nhiều màu.

Không gian kiến trúc mang hơi hướng nông trại

Được xây dựng lần đầu tiên vào những năm 1930, những căn nhà trang trại được thiết kế theo mô hình nông trại phương Tây.

Kiến trúc nông trại mang một chút tương đồng với phong cách hiện đại với các kế hoạch mở tầng và các kết nối dễ dàng với không gian ngoài trời. Tập trung chủ yếu vào tính thực tế và tiện lợi, hầu hết các không gian kiến trúc  nông trại cũng có nhà để xe liền kề. Bên cạnh đó các chi tiết trang trí bên ngoài có thể khác nhau, cho phép bạn cá nhân hóa theo sở thích và phong cách riêng của mình.

 

Trên đây là những không gian kiến trúc nhà ở dẫn đầu xu hướng năm 2018 hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thiết kế của mình.

Xem thêm:

5 mẹo thiết kế để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà bạn

Kiến trúc phong thủy và những điều cần nhớ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *