Phong thủy

Phân biệt đá xanh rêu chất lượng tốt và đá xanh rêu kém chất lượng

Đá xanh rêu là một trong các loại đá tự nhiên, đá được khai thác trực tiếp từ thiên nhiên. Loại đá xanh rêu này được khai thác dưới lòng đất tại huyện Hà Trung – Thanh Hóa. Vậy cách phân biệt đá xanh rêu chất lượng tốt và đá xanh rêu kém chất lượng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ 35 để có câu trả lời nhé.

Đá xanh rêu dùng để làm gì?
Đá xanh rêu dùng để làm gì?

Đá xanh rêu dùng để làm gì?

Đá xanh rêu được hình thành và kết tinh trong lòng đất hàng trăm năm. Chứng kiến và trải qua nhiều biến đổi địa chất của thiên nhiên. Chịu được nhiều áp lực, tác động của các yếu tố thời tiết, nhiệt độ, sương gió …. Chính vì vậy mà bản chất của đá có độ cứng lớn, độ bền cao, khả năng chịu lực lớn. Và có khả năng chống thấm, chống cháy cực tốt nên được ưa chuộng sử dụng nhiều trong các hạng mục công trình ngoài trời như lăng mộ đá, lăng mộ đá, lăng mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, cột đá….

Đá xanh rêu có bao nhiêu loại

Đá xanh rêu được cung cấp với 2 loại cơ bản là đá mài và đá mài

Đá xanh ốp mặt thực chất là do quá trình gia công dựa trên nhu cầu sử dụng, sử dụng phương pháp tạo nhám bề mặt để tạo ma sát và chống trơn trượt. Thường thì loại đá này được sử dụng nhiều trong việc lát sân vườn.

Điểm khác biệt duy nhất giữa đá mài là bề mặt được mài nhẵn để tạo độ mịn, không thô ráp. Mục đích chính cũng là phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Tuy nhiên, loại đá xanh mài này sẽ có màu sắc hài hòa hơn, đường vân đá rõ ràng, đẹp và ấn tượng hơn so với loại đá xanh mài.

Đá xanh rêu có bao nhiêu loại
Đá xanh rêu có bao nhiêu loại

Cách phân biệt đá xanh rêu chất lượng tốt và đá xanh rêu kém chất lượng

Đá xanh rêu chất lượng tốt

– Ưu điểm nổi bật nhất của loại đá xanh rêu này chính là có độ bền và độ cứng đặc biệt cao, màu sắc hài hòa đặc trưng, chống ăn mòn và hút nước nên khi chạm khắc đường nét sẽ sắc nét hơn.

– Bền bỉ với thời gian, không hao mòn, không đổi màu theo thời gian

– Khi phun nước lên đá xanh rêu, chất lượng màu đá sẽ bóng hơn lúc đầu.

– Đá xanh rêu cứng nên khi chạm khắc sẽ dễ dàng hơn, đỡ tốn thời gian và chi phí hơn các loại đá khác.

Đá xanh rêu kém chất lượng

– Màu đá nhợt nhạt, không bền, nhìn non, khi chạm khắc hoa văn sẽ kém sắc nét.

– Sản phẩm làm bằng Đá Xanh Rêu kém chất lượng, sau một thời gian thường bị nứt và màu ngả sang vàng.

– Khi phun nước lên màu đá không thay đổi nhiều.

– Giá thành sẽ rẻ hơn đá chất lượng tốt.

Ưu điểm nổi bật của đá xanh rêu chất lượng tốt

Đá xanh rêu có những ưu điểm nổi bật sau đây:

Đá xanh rêu có độ bền cao

Không chỉ riêng đá xanh rêu mà tất cả các loại đá được khai thác trong tự nhiên đều được phân biệt bởi độ bền và độ cứng cao. Đá chịu được tác động của môi trường, thời tiết, khí hậu, ngoại lực. Đặc biệt nó rất khó bị nứt, phoi hoặc biến dạng. Vì vậy khi làm một sản phẩm nào đó từ loại đá tự nhiên này; Bạn sẽ không phải lo lắng về độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

Trên thực tế, nhiều tác phẩm nghệ thuật như tượng đá xanh rêu, đá ốp tường, đá lát sân vườn,… có tuổi thọ trung bình hàng trăm năm. Bền bỉ với thời gian, không bị hao mòn, không đổi màu theo thời gian. Luôn duy trì chất lượng tốt. Vì vậy, sử dụng loại đá này trong cuộc sống giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Làm sạch và làm mới vô cùng nhanh chóng
Làm sạch và làm mới vô cùng nhanh chóng

Làm sạch và làm mới vô cùng nhanh chóng

Đây cũng là một trong các ưu điểm nổi bật của loại đá này. Đá có thể được chế tác dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn là bề mặt đá rất dễ lau chùi, vệ sinh. Bạn hoàn toàn có thể làm sạch bề mặt đá bằng những dụng cụ đơn giản. Làm sạch nhanh chóng. Các công trình sử dụng loại đá này cũng hiếm khi phải bảo dưỡng và sửa chữa. Nó chỉ cần làm sạch thường xuyên để giữ vẻ đẹp của nó.

Xem thêm:

Bỏ túi 5 kinh nghiệm mua chung cư cao cấp tại Hà Nội

Bu long inox 316 là gì? Ứng dụng của bulong inox 316 trong cuộc sống

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mộ đá rêu xanh , xin hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây nhé.

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

 

 

Những bài viết liên quan

Back to top button