Nội thất

Sau khi dán phim cách nhiệt nhà kính cần lưu ý điều gì

Dán phim cách nhiệt không còn là phương pháp xa lạ đối với anh em chơi xe. Để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gìn giữ nội thất xe luôn đẹp, việc dán phim cách nhiệt là rất cần thiết. Tuy nhiên, sau khi đã chọn lựa được loại phim cách nhiệt nhà kính phù hợp với xế hộp và nhu cầu bản thân, anh em còn cần phải bảo vệ phim dán nhiệt nhằm duy trì tác dụng tốt nhất cho phim.

Hãy cùng Hoàng Gia Film điểm qua 4 lưu ý sau khi dán phim cách nhiệt cho ô tô nhé!

Trong 5 ngày đầu không kéo cửa kính lên xuống quá nhiều

Khi vừa dán phim cách nhiệt xong, lớp phim sẽ bị mất đi lớp keo mỏng bảo vệ bề mặt nên cần một khoảng thời gian ngắn để làm quen với môi trường. Bên cạnh đó, lớp keo giữa phim cách nhiệt và bề mặt kính cần một khoảng thời gian nhất định để bám dính chắc chắn và đảm bảo độ kết dính bền bỉ theo năm tháng.

Nếu kính kéo lên xuống liên tục thì lớp keo trên phim rất dễ bị khô và bong tróc từ đó giảm độ kết dính của lớp keo, giảm hiệu quả của phim cách nhiệt.

Mỗi loại phim cách nhiệt lại có một thời gian cố định khác nhau. Có nhiều loại phim chỉ cần cố định đủ 24h nhưng cũng có nhiều loại phim cần 72h để cố định. Theo kinh nghiệm dán phim cách nhiệt lâu năm, Hoàng Gia Film khuyến khích bạn nên giữ cố định tấm kính cố định từ 2 – 5 ngày và chỉ di chuyển tấm kính khi cần thiết.

Xem thêm Thi công Phim cách nhiệt văn phòng: https://hoanggiafilm.com/thi-cong-phim-cach-nhiet-van-phong/

Xử lý hiện tượng mặt kính nổi bong bóng, hiện vết mờ

Mặt kính nổi bong bóng hay hiện lên vết mờ là vấn đề phổ biến sau khi dán phim cách nhiệt xe hơi. Đây là hiện tượng thông thường trong quá trình dán phim và mọi người không cần quá hoang mang về hiện tượng này.

Sau 10 – 12 ngày, keo dính sẽ có thể tự mình xử lý các hạt nước bong bóng và các vết mờ trên mặt kính. Tuy nhiên, nếu trong quá trình dán phim cách nhiệt, nhiệt độ và chế độ bảo dưỡng đầy đủ, ổn định thì chỉ cần 3 ngày là những hiện tượng này sẽ tự động biến mất.

Tránh tẩy rửa ô tô ngay sau khi dán phim cách nhiệt

Như đã đề cập ở trên, keo dán cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành quá trình kết dính. Nếu bạn vệ sinh xe hay rửa xe quá sớm, lớp keo sẽ bị dính nước từ đó dễ bong tróc.

Thông thường, thời gian vệ sinh xe khi dán phim cách nhiệt là 3 ngày tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện tẩy rửa xe sớm hơn khi lớp keo đã hoàn thành quá trình kết dính. Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng đó là hãy đợi cho nhiệt độ kính xe trở về nhiệt độ ổn định, mát thì mới tiến hành cọ rửa xe. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh rủi ro phim bị nứt hoặc vỡ do sự co giãn không đều của phim.

Lựa chọn nước rửa kính

Khi vệ sinh xe, các bạn cần lưu ý lựa chọn nước rửa kính phù hợp để tránh làm tổn hại đến những lớp phim cách nhiệt. Nếu có điều kiện bạn có thể đến trực tiếp gara ô tô để rửa phim cách nhiệt bằng nước rửa chuyên dụng. Còn nếu tự vệ sinh ở nhà thì bạn nên cẩn thận trong khâu chọn nước rửa. Đặc biệt, tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có chất tẩy rửa mạnh. Những loại hóa chất này có thể bào mòn và làm phai màu phim.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu với bạn đọc 4 lưu ý sau khi dán phim cách nhiệt. Hiện các dòng phim cách nhiệt uy tín đang có sẵn tại hệ thống cửa hàng của PHIM CÁCH NHIỆT HOÀNG GIA. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Hoàng Gia Film để được tư vấn nhanh chóng và phụ hợp nhất!

Đọc thêm:

1. Tìm hiểu và tác dụng Phim cách nhiệt nhà kính 3M

2. Tìm hiểu ghế hội trường di động cùng những ưu điểm nổi bật

Những bài viết liên quan

Back to top button