Tin tức

Tìm hiểu về điện năng lượng mặt trời mặt đất

Điện năng lượng mặt trời mặt đất là hệ thống điện năng lượng mặt trời đặt sử dụng hệ thống khung giàn giá đỡ được đặt trên mặt đất trống để nâng đỡ những tấm pin mặt trời.

Hệ thống điện NLMT mặt đất cũng giống với những hệ thống điện mặt trời khác là sử dụng những tấm pin NLMT để hấp thụ ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành dòng điện một chiều. Thông qua biến tần, dòng điện một chiều này được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều để cung cấp cho các tải tiêu thụ. Điểm khác biệt duy nhất của hệ thống là vị trí lắp đặt trên mặt đất nên phải sử dụng bộ khung riêng.

Điện mặt trời mặt đất không phổ biến như điện mặt trời mái nhà nhưng cũng rất được ưa chuộng hiện nay và được lắp đặt tại nhiều nơi. Điển hình cho loại hình điện mặt trời này là các trang trại, các khu vực có diện tích đất trống tương đối lớn, ít có hoạt động trồng trọt, canh tác.

Hệ thống điện mặt trời mặt đất và những ưu điểm của nó

Quy mô và công suất Điện mặt trời mặt đất là không giới hạn. Nó có thể lên tới hàng MW. Chính vì quy mô lớn nên điện NLMT mặt đất tạo thành các trang trại – farm rộng lớn tạo thành bức tranh rất đẹp mắt khi nhìn từ trên cao xuống.

Phía bên dưới của những hệ thống điện mặt trời mặt đất gần như không thể tận dụng được nên để tránh việc sử dụng nguồn tài nguyên đất lãng phí thì chúng ta sẽ tận dụng những địa hình không thể canh tác, sản xuất, ít cây cối hay các vật thể che bóng để hệ thống đem lại hiệu quả cao nhất.

ví dụ các vùng đất khô cằn, bỏ hoang ở các tỉnh Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận,.v.v..

Sản lượng điện mà hệ thống điện NLMT mặt đất tạo ra tương đương với điện mặt trời áp mái (cùng công suất và số lượng tấm pin). Có được điều đó là nhờ phần khung mặt đất rất linh hoạt, có thể điều chỉnh được hướng và góc nghiêng của pin để hấp thụ ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất. Người dùng cần hạn chế tối đa bóng râm và lựa chọn khu vực đất trống, có lượng lớn bức xạ mặt trời. Ngoài ra, hệ thống này rất dễ dàng trong khâu vệ sinh vì không cần leo trèo lên cao, khi gặp sự cố cũng nhanh chóng được xử lý.

Thành phần cấu tạo của hệ thống điện mặt trời mặt đất

– Tấm pin năng lượng mặt trời (PV): hấp thụ ánh sáng để chuyển đổi quang năng thành năng lượng điện 1 chiều.
– Bộ chuyển đổi DC/AC( Central inverter): Chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC.
– Hệ thống khung giàn, giá đỡ, kết cấu trụ đỡ: có chức năng cố định những tấm pin trên mặt đất với hướng và góc nghiêng thích hợp.
– Hệ thống tủ xuất tuyến, tủ lộ tổng, kết nối DC,AC; bảo vệ, đóng cắt khi hệ thống điện mặt trời hoặc điện xoay chiều gặp sự cố hoặc cần bảo trì bảo dưỡng.
– Hệ thống dây cáp AC, dây cáp DC, dây cáp thông tin, truyền thông: Có chức năng kết nối hệ thống điện 1 chiều và xoay chiều và để truyền tín hiệu điều khiển.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời cho gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://sotaykientruc.com/mot-so-kinh-nghiem-can-chu-y-khi-su-dung-nang-luong-mat-troi/

https://sotaykientruc.com/mang-nhu-tuong-chong-tham-giai-phap-chong-tham-huu-hieu/

 

 

Những bài viết liên quan

Back to top button