Phong thủy

Treo tranh trang trí phong thủy và những nguyên tắc phải nhớ

Treo tranh trang trí phong thủy là sở thích của nhiều người; tuy nhiên không phải ai cũng biết những nguyên tắc trong việc chọn lựa tranh để tránh những điều không may mắn cho gia đình mình.

Thực tế việc treo tranh cần phải có sự hài hòa giữa ý muốn, tuổi tác và không gian nơi bạn muốn treo. Tranh không chỉ để tô điểm, trang trí mà còn để thúc đẩy tài lộc cho gia chủ.

1. Treo tranh trang trí mang ý nghĩa may mắn

Theo phong thủy “núi chủ về nhân đinh, nước chủ về của cải”, người ta quan niệm hướng di chuyển của nước ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài của của gia chủ. Bởi vậy, các tranh sơn thủy vẫn được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu nước chảy vào trong nhà tức là tiền của đi vào và ngược lại.

Những bức tranh có hình ảnh con tàu hoặc con thuyền cũng được khá nhiều người yêu thích. Mũi thuyền hướng vào trong tượng trưng cho mong muốn chiêu tài tiến bản, hướng ra ngoài lại mang ý nghĩa tổn tài tổn nhân đinh.

Ngoài sơn thủy và thuyền, bạn cũng có thể chọn tranh tuấn mã cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên nên lưu ý hạn chế treo tranh mãnh thú, nếu thích quá thì phải chọn bức đầu con mãnh thú hướng ra ngoài. Nếu không chọn tranh cẩn thận vận khí cả năm của căn nhà sẽ bị cản trở.

Treo tranh trang trí phong thủy và những nguyên tắc phải nhớ

2. Treo tranh trang trí theo ngũ hành

Điều này cũng vì mục đích đem lại tài lộc cho gia chủ và sự hài hòa giữa con người và không gian chung của ngôi nhà. Nói chung bạn nên biết mình mệnh gì để có những lựa chọn phù hợp.

+ Nếu chủ nhân mệnh Mộc: có thể treo tranh hoa lá, cỏ cây,… với các chất liệu như tre trúc, gỗ; màu nên thiên về xanh lá, thiên thanh hoặc ngọc bích.

+ Nếu gia chủ mệnh Hỏa: nên treo tranh thiên về màu đỏ, nâu, tím với nội dung như hoa mẫu đơn, ngựa rắn hay mặt trời; đặc biệt là nên sử dụng những đèn chiếu sáng hiện đại.

+ Mệnh Thổ: nội dung nên là dê, chó, trâu bò, đá, núi với màu vàng hoặc cà phê. Chất liệu tốt nhất nên là gốm sứ, đá quý, pha lê hoặc thủy tinh.

+ Mệnh Kim: Nên chọn màu vàng hoặc trắng, chất liệu đồng hoặc kim loại với nội dung tranh là phượng hoàng, gà khỉ, núi băng, thiên nga.

+ Mệnh Thủy: Nên treo tranh cá dơi, chim uyên, lợn với màu đen hoặc xanh lam.

3. Không nên treo tranh màu sắc ảm đạm, tối tăm

Những bức tranh có màu sắc tối tăm và ảm đạm, cùng những hình ảnh xơ xác, lạnh lẽo, tiêu điều khi treo trong nhà sẽ tạo ra bầu không khí bi quan, ảnh hưởng đến cảm giác của người ngắm tranh. Người xem tranh sẽ cảm thấy nặng nề và phiền muộn, không những thế, tài lộc của gia chủ đôi khi cũng bị ảnh hưởng.

Như vậy, tranh trang trí phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Bởi vậy, bạn nên có sự cân nhắc thật kỹ khi chọn tranh treo trong nhà.

Xem thêm:

Làm thế nào để có được hướng gió tốt trong kiến trúc ?

Kiến trúc phong thủy và những điều cần nhớ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button