Tin tức

Trồng cây Cau Lùn giống xịn F1 như thế nào

Cây cau lùn ở nước ta được xem là một loại cây cảnh dành cho giới trung lưu và thượng lưu ở Việt Nam và thường được trồng trong các sân vườn, công viên, trên đường phố hay các khu cơ quan hành chính, bệnh viện. Cây cau lùn là loại cây khá dễ trồng và có thể sinh trưởng trên nhiều điều kiện sinh thái khác nhau. Chính vì vậy kỹ thuật trồng cây cau lùn cũng khá đơn giản. Tuy nhiên cần phải dày công chăm sóc cung cấp đủ lượng nước và các loại kháng chất để cây phát triển, sinh trưởng tốt nhất.

cây cau lùn

Hình: Trồng cây cau lùn

Để đảm bảo cây nhanh phát triển thì bước đầu tiên trong khâu chọn giống chính là phải đảm bảo cây không có bệnh, thân cây mập mạp, lá xanh. Ở nước ta, cau cảnh là loại cây dễ sống, nên có thể trồng ở tất cả các thời gian trong năm, song thích hợp nhất là trồng vào tháng 3–4 hoặc tháng 8–10 hàng năm. Chú ý nên chọn loại đất pha cát kết hợp trộn đều với phân chuồng hoai mục cho vào túi. Trộn 4 phần đất cát pha và 1 phần phân chuồng hoai mục. Khi trồng phải đặt mầm hướng lên trời để cây mọc thẳng.

cây cau lùn

Hình: Cây cau lùn trưởng thành đã bắt đầu cho hoa

Trồng cây cau lùn trước nhà  cực kỳ đơn giản. Chỉ cần chọn và xem vị trí trồng phù hợp sau đó đào hố sâu sao cho khi trồng bầu cây xuống phải ngập bộ rễ. Hố nên đào theo hình vuông. Và đặc biệt phải bón lót trước khi trồng cây. Bón phân chuồng, phân hữu cơ kết hợp bón vôi để phòng  trừ sâu bệnh.

Cau lùn cần được trồng hoặc đặt để ở những nơi đầy đủ ánh sáng. Không đặt đặt nơi ánh sáng yếu, trong nội thất vì bản lá sẽ mỏng, cây sinh trưởng yếu, kéo dài sẽ làm lá chóng rụng và chết. Do yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh nên cau cảnh yêu cầu tưới nước đều, không để đất quá khô định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng, thúc cho cây và giữ cho bộ lá xanh tốt.

cây cau lùn

Hình: Cây cau lùn tại vườn ươm

Cây cau là loài cây có bộ rễ chùm khá lớn và ưa ẩm, khi mới trồng cần tưới một ngày 2 lần, nếu để cây bị thiếu nước thì thân bị teo lại ngay cổ bầu trông rất xấu và lá trở nên còi cọc. Ở giai đoạn đầu cây khá dễ bị bệnh vì vậy trồng cây cần kết hợp tưới nước, bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây. Thường thì cây cau lùn dễ bị các bệnh như rệp sáp, rệp phần ốc vảy… Nếu cây mắt phải các loại vi khuẩn sâu hại trên nên dùng thuốc Supracide hoặc Suprathion phun vào sẽ diệt được chúng. Ngoài ra cũng nên thường xuyên dọp cỏ xung quanh gốc giúp cây thông thoáng và vươn cao nhanh chóng.

Ngày nay cây cau lùn được nhiều gia đình chọn mua để trồng trang trí cho những căn nhà của mình. Các đơn vị bán cây cau lùn uy tín sẽ đảm bảo cho quý vị chắc chắn được cây cau lùn đó là cây cau lùn chuẩn F1

Xem thêm:

Tiểu cảnh ban công chung cư đẹp mê ly

Các tầng thực vật trong thiết kế cảnh quan.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button