Tin tức

Truyện tranh Attack on titan chap 114: Sự cứu rỗi duy nhất

“Sự cứu rỗi duy nhất” là tiêu đề chương thứ 114 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 114

Zeke nhớ lại thời thơ ấu của mình và cách anh bị buộc phải trở thành một phần trong kế hoạch của cha mẹ mình để giải thoát Eldia khỏi Marley. Anh kết thân với Tom Ksaver, một thành viên của nhóm nghiên cứu Titan và thề sẽ kế thừa Beast Titan từ anh. Anh ta tiếp tục nói rằng anh ta sẽ đảm bảo sự thành công của kế hoạch lấy lại Titan Thủy tổ. Sau khi nhớ lại ký ức của mình, Zeke kích hoạt Thunder Spear, kích nổ nó và bất ngờ bắt được Levi.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 114

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 114

Grisha và Dina đưa đứa con trai nhỏ của họ Zeke lên đỉnh một trong những tòa tháp bên ngoài khu giam giữ Liberio và chỉ cho anh ta thành phố họ đang sống. Grisha nói với Zeke rằng với tư cách là Người cao tuổi, họ buộc phải sống cuộc sống của mình trong lồng chim thay vì có thể để nhìn thấy phần còn lại của thế giới, và hỏi anh ta liệu anh ta có muốn rời khỏi nơi đó không, và Zeke trả lời rằng anh ta có. Sau đó, họ được tìm thấy bởi một người đàn ông bảo trì, người đã ngâm họ trong nước khi nhìn thấy băng tay của họ, khiển trách họ về những tội ác bị cáo buộc trong quá khứ của các Eldians và nói với họ rằng họ nên bị tiêu diệt thay vì sinh thêm con. Khi họ đi qua các con phố, giữa sự thù địch ngày càng nhiều từ các công dân Marleyan, Grisha ôm con trai mình và nói với cậu rằng thế giới bên ngoài là như thế này, và nếu cậu không thể chịu đựng được, cậu sẽ phải thay đổi nó.

Grisha nói với Zeke hãy thay đổi thế giới trong truyện tranh Attack on titan chap 114

Các ứng cử viên Chiến binh mới nhất được nhìn thấy đang huấn luyện trong khi hai người đàn ông quan sát từ xa. Một trong số họ, Tom Ksaver, hỏi liệu người kế nhiệm của anh ta có nằm trong số họ không. Sau khi nhận thấy Zeke đang theo sau những người khác, người đàn ông khác, Theo Magath, nhận xét rằng anh ta dường như không có đủ can đảm để trở thành một Chiến binh.

Sau khóa huấn luyện, Zeke được mẹ và cha đưa đến ông bà nội, họ hỏi anh rằng quá trình huấn luyện của anh đã diễn ra như thế nào. Anh ấy thừa nhận nó thực sự khó khăn, nhưng họ tin tưởng rằng anh ấy có thể trở thành một Chiến binh, vì anh ấy có một sức mạnh đặc biệt, và hơn hết, anh ấy là con trai của họ. Khi bước vào nhà với bà của mình, Zeke tình cờ nghe được một phần cuộc trò chuyện giữa ông nội và cha mẹ mình. Ông Yeager hỏi họ rằng liệu những cuộc họp “câu lạc bộ khiêu vũ xã hội” mà họ đến mỗi đêm có thực sự quan trọng để ngăn họ dành nhiều thời gian hơn cho Zeke hay không, nhưng Dina tin rằng một ngày nào đó Zeke sẽ hiểu những gì họ thực sự đang làm cho mình.

Zeke luyện tập để trở thành một chiến binh trong truyện tranh Attack on titan chap 114

Ông Yeager kể cho Zeke câu chuyện về sự sụp đổ bi thảm của Lago, một thành phố lớn của Marleyan đã bị các Titan phá hủy cách đây 1200 năm, tiếp tục với sự tàn phá của Monte và sự tàn phá của Valle; tất cả đều bị đế quốc Eldian xóa sổ chỉ trong một ngày, dẫn đến hàng trăm nghìn người sao Hỏa bị giết. Zeke bực bội cắt ngang câu chuyện, và ông của anh tự hỏi liệu Grisha có thực sự dạy anh về lịch sử thực sự của Eldia hay không. Zeke trả lời rằng Grisha đã nói với anh ta những điều tương tự như anh ta học ở trường. Ông Yeager hỏi anh ta liệu anh ta có muốn trở thành một Chiến binh và chiến đấu cho Marley, và Zeke đồng ý mà không bị kết tội. Anh được ông nội đưa lên giường, nhưng trước khi rời đi, anh nhìn chằm chằm vào bức ảnh của người dì Faye đã qua đời của mình.

Vài ngày trôi qua và sau khi tập luyện sớm, Zeke để ý thấy một cha con đang chơi trên phố khi đang đi bộ về nhà. Với hy vọng được làm điều tương tự với Grisha, Zeke đến gặp cha mình, người thay vào đó để anh ấy nghiên cứu thêm về lịch sử của họ.

Ông Yeager nói với Zeke về sự hủy diệt của Lago trong truyện tranh Attack on titan chap 114

Sau khi bị cả Magath và một số ứng cử viên khác coi thường, Zeke rời khu huấn luyện với tinh thần thấp thỏm. Anh phát hiện một quả bóng chày đang lăn về phía mình và Ksaver gọi anh ném lại. Ksaver nhận thấy Zeke tài năng như thế nào trong việc ném và đề nghị chơi bắt bóng với anh ta, tự giới thiệu mình là một nhà nghiên cứu Titan cũng như người nắm giữ Titan Quái thú. Zeke cười lần đầu tiên vào ngày hôm đó sau khi Ksaver tiếp tục nhận xét về cú ném bóng của anh ấy và chơi trò bắt bóng với Ksaver trong phần còn lại của ngày.

Đêm đó, Zeke tình cờ nghe được một phần của kế hoạch được thực hiện bởi cả Grisha và Grice và được sao chép để trở thành một phần của nó để cố gắng trở thành người nắm giữ một trong những vị thần của Marleyan Titans. Anh ta quay trở lại khu vực huấn luyện, nhưng vẫn bị tụt lại phía sau những người khác: Zeke nhận thấy cha mẹ của anh ta đang quan sát ở đó nhưng bắt đầu khóc khi họ rời đi sau khi thấy anh ta cố gắng theo kịp; Zeke không biết, Ksaver cũng nhận thấy điều này.

Zeke khóc sau khi nhìn thấy cha mẹ thất vọng về mình trong truyện tranh Attack on titan chap 114

Zeke tình cờ nghe được bố mẹ tranh cãi về màn trình diễn của mình và sau đó nói với Ksaver về điều này. Ksaver đề cập rằng Zeke dường như không thực sự muốn trở thành một Chiến binh và nói rằng việc trở thành một chiến binh sẽ vô nghĩa như thế nào do có nhiều nhược điểm; anh ấy tiếp tục nói rằng anh ấy đã trở thành một người chỉ để anh ấy có thể hiểu những bí ẩn đằng sau Chín Titan và rằng là những người trung thực, họ không thích hợp để trở thành chiến binh.

Sau khi nghe lỏm các nhà chức trách Marleyan gần phát hiện ra các Eldian Restorasts và phản ứng gay gắt từ Grisha, Zeke trở nên mâu thuẫn và tìm đến Ksaver để xin lời khuyên. Sau đó, Ksaver quyết định điều tốt nhất cho Zeke là đến gặp chính quyền và tố cáo cha mẹ anh ta, với lý do họ đối xử tồi tệ với Zeke trong suốt những năm qua. Sau khi Zeke cuối cùng làm như vậy, anh ta đã được đồng nghiệp của mình chấp nhận.

Ksaver nói với Zeke về gia đình của anh ấy trong truyện tranh Attack on titan chap 114

Khi thời gian trôi qua, sức khỏe của Ksaver bắt đầu suy giảm, và anh ta tiết lộ động cơ trở thành Titan Quái thú, cùng với lý do tại sao anh ta tham gia nhóm nghiên cứu Titan: tìm một cách tuyệt vời để tự sát sau khi mất vợ và con. Zeke quyết tâm kế thừa Titan Thú từ Ksaver và để đảm bảo kế hoạch khôi phục Titan Thủy tổ thành công.

Trở lại xe, Zeke kết thúc việc nhớ lại ký ức của mình về Ksaver; Levi tình cờ nghe được một phần lời anh ta lẩm bẩm và gạt nó sang một bên như ảo tưởng. Anh ta nghĩ rằng Zeke bị Titan ăn thịt dường như là một số phận thương xót cho anh ta sau khi giết rất nhiều đồng đội của mình, nhưng Zeke nói rằng anh ta đã cứu mạng những đứa trẻ mà họ sẽ sinh ra từ thế giới tàn khốc này. Khi Levi dừng xe và tiếp tục cắt đôi chân đang phát triển của Zeke, Zeke đột nhiên hét lên tên Ksaver: sau đó, không hề báo trước, anh giật mình quay đầu lại và kích hoạt cơ chế kích hoạt của Thunder Spear nằm trong bụng anh. Levi bị thổi bay vào không trung khi cơ thể của Zeke bị chia đôi bởi vụ nổ.

Zeke kích nổ Thương sét trong truyện tranh Attack on titan chap 114

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 113: Tàn bạo

Truyện tranh Boruto chap 19: Những con rối

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button