Truyện tranh Attack on titan chap 116: Trên và dưới

“Trên và dưới” là tiêu đề chương thứ 116 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: truyện Attack on titan

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 116

Pieck Finger hạ súng xuống và nói với Eren Yeager rằng cô ấy không thể bắn anh ta vì cô ấy nghi ngờ rằng anh ta có cách sử dụng Titan Thủy tổ để đánh bại Marley, và cô ấy muốn giải phóng các Eldians trong khu giam giữ. Như một bằng chứng cho ý định của mình, cô ấy đề nghị cho Eren biết vị trí của các điệp viên đồng nghiệp của cô ở Đảo Paradis. Trong khi đó, Yelena điền vào những người lính Quân đoàn khảo sát bị bắt về các chi tiết về kế hoạch gây tử vong của Zeke Yeager cho các Đối tượng của Ymir.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 116

Eren chấp nhận lời đề nghị của Pieck, và sau đó đưa Eren và Yelena lên sân thượng của nhà tù. Tuy nhiên, đó chỉ là một mưu mẹo để dụ Eren ra ngoài để Porco Galliard có thể cố gắng ăn thịt anh ta. Galliard không thể làm gì hơn ngoài việc cắt đứt đôi chân của Eren, khiến Eren biến thành Titan của mình. Trên đầu, một đội phi thuyền do Theo Magath dẫn đầu xuất hiện và xác định tín hiệu khói từ Pieck và Galliard, thông báo rằng họ đã xác định được vị trí Titan Thủy tổ.

Nội dung truyện tranh Attack on titan chap 116

Khi Pieck nhắm khẩu súng lục của mình vào Eren, cô ra lệnh cho Gabi Braun lấy khẩu súng trường của người lính đã chết và chĩa vào Eren. Sau đó cô ấy bảo Eren bỏ tay ra khỏi túi của anh ấy nếu không cô ấy sẽ bắn anh ấy. Eren gọi cô ấy ra và nói rằng nếu cô ấy thực sự muốn, cô ấy đã làm như vậy, nhưng nhiệm vụ của Pieck là bắt Titan Thủy tổ, có nghĩa là cô ấy không thể giết anh ta nếu không ăn thịt anh ta. Vi phạm sứ mệnh của cô ấy không chỉ có cô ấy mà cả gia đình cô ấy sẽ bị diệt vong. Pieck thể hiện việc giơ súng và bỏ cuộc nhưng nói rằng cô ấy có một lý do khác khiến cô ấy không thể bắn. Nếu Eren có Titan Thủy tổ, anh ta có thể đánh bại Marley.

Pieck nói với Eren rằng anh ta có thể đánh bại Marley trong truyện tranh Attack on titan chap 116

Trong khi đó, một số thành viên của Quân đoàn khảo sát uống trà bên trong phòng giam của họ cùng với Niccolo và gia đình Blouse. Connie Springer hỏi Armin Arlert liệu anh ta có thể sử dụng Colossus Titan của mình để thoát ra không, và Armin trả lời rằng anh ta có thể, nhưng nếu anh ta làm như vậy, anh ta sẽ cho nổ tung toàn bộ thị trấn và Titan của anh ta không chính xác lắm. Jean Kirstein hỏi tại sao Eren lại đánh Armin ở nhà hàng, và Armin giải thích rằng Eren đã làm tổn thương Mikasa Ackerman bằng lời nói như thế nào, vì vậy Armin đã tấn công anh ta. Mặc dù Jean cố gắng tìm hiểu chi tiết, Mikasa từ chối giải thích. Jean nghi ngờ rằng Eren sẽ không làm điều đó mà không có lý do và tự hỏi liệu Eren có điều gì khác trong đầu.

Yelena, Onyankopon và Griez đến bên ngoài phòng giam của họ và Yelena chào họ với tư cách là những anh hùng của Shiganshina. Connie hét vào mặt Onyankopon vì đã đứng về phía Yelena, nhưng Onyankopon không thông cảm, vì anh ta đã bị quản thúc tại gia và trong tình trạng tương tự trước đó không lâu. Jean nghi ngờ rằng Yelena đang cảm thấy tốt khi mọi thứ đã diễn ra theo kế hoạch của Zeke. Họ tấn công Marley, họ được sự ủng hộ của người Eldian, và họ sử dụng rượu có tẩm dịch tủy sống để kiểm soát quân đội. Với Titan Thủy tổ, họ có thể tiêu diệt Marley và trả thù cho quê hương của họ. Jean gọi đây là lý do thực sự tại sao họ đến đảo Paradis.

Jean phác thảo kế hoạch của Tình nguyện viên đã diễn ra tốt đẹp như thế nào trong truyện tranh Attack on titan chap 116

Griez nói rằng họ đã văn minh hóa hòn đảo này, chậm hơn phần còn lại của thế giới một thế kỷ. Điều này gây ra một cuộc tranh cãi với Niccolo, người đã gọi anh ta là một con chuột đã bán chúng ra. Tuy nhiên, Griez không ăn năn, bày tỏ sự không thích khi liên tục nghe về tình cảm của Niccolo dành cho Sasha Blouse và gọi cô vừa là một cô gái điếm vừa là hậu duệ của quỷ.

Yelena kết thúc sự thất vọng của Griez bằng cách nhanh chóng bắn vào đầu anh. Cô cúi đầu xin lỗi những người lính bị giam cầm. Cô ấy không có ích lợi gì cho bất kỳ ai nguyền rủa các Eldians là quỷ và nói rõ rằng mục tiêu của Tình nguyện viên Chống Marleyan không bao giờ là trả thù. Thay vào đó, họ muốn cứu cả Eldia và Marley khỏi chuỗi hận thù. Yelena sau đó giải thích kế hoạch an sinh của Zeke cho họ.

Yelena bắn Griez vì xúc phạm Sasha trong truyện tranh Attack on titan chap 116

Trở lại phòng giam của Gabi, Pieck giải thích cho Eren lý do tại sao cô ấy trở thành một Chiến binh, và cách cô ấy muốn cho cha mình thấy một tương lai tươi sáng trước khi hết nhiệm kỳ. Để điều đó xảy ra, cô ấy cần phải nghiền nát Marley, vì vậy cô ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ. Bên cạnh cô, Gabi vật lộn với sự thật rằng Zeke chủ mưu vụ tấn công Marley, và bây giờ Pieck cũng đang nói về việc trở thành kẻ phản bội. Cô ấy hỏi họ đã chiến đấu vì điều gì.

Pieck hỏi cô ấy liệu họ là người Sao Hỏa hay Người cao tuổi, và khi Gabi nói rằng họ là người Sao Hỏa danh dự, Pieck đã sửa lại cô ấy, nói rằng họ là Đối tượng của Ymir, đó là một sự thật không thể chối cãi. Dù họ có nói gì đi nữa, họ sẽ luôn là những người có thể biến thành Titan. Họ có thể tiếp tục chứng minh họ là “Người cao tuổi tốt” tất cả những gì họ muốn, nhưng họ sẽ không bao giờ được tự do.

Nghe thấy điều này, Eren yêu cầu Pieck chứng minh rằng cô sẵn sàng giúp đỡ anh ta. Sau đó, cô đề nghị chỉ cho anh ta xem những kẻ xâm nhập khác đang ở đâu trong thị trấn này, nhưng họ sẽ phải lên mái nhà để cô chỉ vào họ.

Yelena giải thích kế hoạch an sinh của Zeke trong truyện tranh Attack on titan chap 116

Trong phòng giam của họ, những người lính của Quân đoàn Khảo sát bị bắt tiếp thu ý nghĩa của kế hoạch euthanasia đối với chủng tộc Eldian. Yelena gọi đó là một kết thúc yên bình. Khi Jean chỉ ra rằng dân số cuối cùng sẽ giảm xuống không còn gì hơn người già, khiến đất nước của họ không được bảo vệ, Yelena nói rằng họ vẫn sẽ sử dụng những lời đồn đại như một biện pháp răn đe. Gia đình hoàng gia và Titan Thủy tổ sẽ được duy trì, và Historia Reiss đã có người kế vị. Người sáng lập sẽ chỉ cần được thông qua cho đến cuối cuộc đời của đứa trẻ đó.

Jean nghi ngờ rằng kế hoạch sẽ hoạt động, và Yelena thừa nhận rằng không có gì đảm bảo tuyệt đối, nhưng cô chắc chắn rằng Zeke và Eren sẽ chấm dứt mối đe dọa của các Titan, để lại ảnh hưởng đến lịch sử nhân loại, rất lâu sau khi họ biến mất. Khi Armin suy sụp và khóc trước sự cao quý của kế hoạch, một người lính chạy đến chỗ Yelena để thông báo cho cô về những kẻ xâm nhập của kẻ thù.

Yeageists mặc trang bị cơ động dọc chống nhân viên, gây ra tiếng ồn đủ để Nile Dok nhận thấy sự náo động trong phòng giam của anh ta, nơi anh ta đang bị giam giữ cùng với Falco Grice và một số binh lính bất đồng khác.

Eren dẫn Pieck và Gabi lên lầu qua sảnh chính, nơi Pieck vẫy tay chào đám đông binh lính Yeagerist bên dưới, bao gồm cả một Porco Galliard cải trang. Khi họ tiếp tục lên tòa nhà, Eren tiết lộ rằng Falco cũng đang bị giam giữ ở đây và anh ta đã bị ảnh hưởng bởi chất lỏng tủy sống của Zeke. Pieck hỏi Eren tại sao anh ta biết về khả năng đặc biệt của Zeke và liệu anh ta có thể biết bất kỳ bí mật nào khác không. Cô ấy không cảm thấy rằng Zeke đã hoàn toàn thẳng thắn với các Chiến binh đồng đội của mình.

Eren biến hình và đối đầu với Galliard trong truyện tranh Attack on titan chap 116

Họ lên đến mái nhà trước khi Eren trả lời, và Pieck và Gabi đi ra ngoài trong khi Yelena cảnh báo anh ta không nên tin tưởng Pieck. Eren nói rằng anh ta không, giống như một người phụ nữ khác mà anh ta biết. Sau đó anh ta bảo Pieck chỉ vào vị trí của kẻ thù.

Pieck nắm chặt bàn tay đang run rẩy của Gabi và mỉm cười với cô ấy, trước khi quay lại và chỉ vào Eren.

Mái nhà bên dưới anh ta ầm ầm và hàm trồi lên xuyên qua đá để cố gắng ăn thịt anh ta. Titan Hàm của Galliard không bắt được Eren, khiến anh ta bị đứt lìa hai chân ở đầu gối, và Eren biến thành Titan của anh ta trước khi Galliard có thể tấn công anh ta một lần nữa. Galliard đáp xuống mái nhà và bảo vệ Pieck và Gabi khỏi sức mạnh biến đổi của Eren.

Gabi ngạc nhiên rằng Pieck không thực sự phản bội Marley. Pieck nói với cô ấy rằng mặc dù cô ấy không tin tưởng Marley, nhưng cô ấy tin tưởng bạn bè của mình. Cô ấy để Gabi nhìn lên, và phía trên họ là một hạm đội airship do Magath chỉ huy. Magath nhìn thấy tín hiệu khói từ Pieck và Galliard, thông báo cho quân đội Marleyan rằng họ đã tìm thấy Titan Thủy tổ. Anh ta nói rằng đã đến lúc phải trả thù cho Liberio.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

Truyện tranh Attack on titan chap 115: Hậu phương

Truyện tranh Attack on titan chap 114: Sự cứu rỗi duy nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *