Tin tức

Những vấn đề các cặp đôi mới cưới thường gặp phải

Các cặp tình nhân yêu nhau để đi đến hôn nhân là cả một chặng đường dài tìm hiểu. Họ tưởng chừng như đã hiểu nhau hoàn toàn nhưng những sự thật sau khi cưới khiến cho họ không khỏi ngỡ ngàng. Và dưới đây là những vấn đề mà các cặp vợ chồng mới cưới thường gặp phải.

Chuyện nhà ở

Sau khi cưới xong, hai người sẽ về cùng một nhà, thường thì cô dâu sẽ về ở nhà chồng theo phong tục tập quán của Việt Nam ta để phụng dưỡng cha mẹ chồng.

Tuy nhiên, có thể vì lí do công việc hoặc cha mẹ và con cái đều muốn có không gian riêng tư thì các cặp vợ chồng mới cưới thường dọn ra ở riêng và giành thời gian để về thăm bố mẹ.

Những gia đình khá giả thì bố mẹ thường mua nhà, xây nhà cho con cái họ ra ở riêng hoặc vợ chồng mới cưới mua nhà với sự hỗ trợ của gia đình hai bên.

Cũng có những cặp vợ chồng cưới nhau khi cả hai chưa có tài sản gì và phải tự lo cho cuộc sống mới. Họ chọn thuê căn hộ millennium hoặc thuê chung cư để bắt đầu cuộc sống hôn nhân mới.

Chuyện nhà ở vì thế cũng là một vấn đề mà các cặp vợ chồng mới cưới gặp phải. Đôi khi họ còn có sự bất đồng quan điểm khi chọn mua nhà, thuê nhà gây ra không khí nặng nề sau hôn nhân.

Chia sẻ việc nhà

Đây là vấn đề gây ra mâu thuẫn thường xuyên giữa các cặp đôi mới cưới. Nếu cả hai cùng đi làm và công việc đều bận bịu thì không ai muốn phải làm việc nhà như rửa bát, dọn nhà, giặt quần áo…

Vấn đề chia sẻ việc nhà rất dễ gây ra mâu thuẫn

Nhiều người đàn ông có sự mặc định phụ nữ phải làm việc nhà, họ chỉ việc đi làm về, tắm rửa và ngồi vào bàn ăn. Chính vì suy nghĩ phong kiến, cổ hủ đó đã làm nhiều cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc khi người phụ nữ phải làm việc quá nhiều.

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Những mẫu kính chuyên dùng cho cửa nhựa lõi thép

Vấn đề tiền bạc

Khi còn yêu nhau, các bạn thường không quan tâm quá nhiều về thu nhập của đối phương. Nhưng khi cả hai đã cưới nhau về thì phải công khai tài chính và thống nhất một người cầm tiền hoặc có thể mỗi người giữ một khoản tùy theo thỏa thuận của hai người.

Việc chồng cho rằng vợ tiêu xài quá phung phí hay việc vợ cằn nhằn về những bữa tiệc rượu của chồng là điều tất yếu xảy ra. Đây cũng là một vấn đề mà tất cả các cặp vợ chồng phải đối mặt. Cả hai phải từ bỏ rất nhiều thói quen chi tiêu trước hôn nhân để vun đắp cho gia đình.

Thời gian giành cho bản thân

Đã không ít bạn trẻ cho rằng, sau khi cưới, họ lâm vào cảnh sống tù túng, cuộc sống chỉ xoay quanh người bạn đời của mình mà không còn những cuộc chơi vui vẻ bên lũ bạn thân nữa.

Công việc gia đình, mỗi lần tan sở về lại phải nghĩ xem tối nay ăn gì, ăn xong rồi dọn dẹp, rửa bát, giặt quần áo, dọn nhà… Vòng xoáy công việc đã làm cho nhiều người phụ nữ không còn có chút thời gian giành cho bản thân để làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, hay đi cafe với bạn thân.

Nếu một trong hai người giành thời gian cho bạn bè quá nhiều như vợ đi mua sắm với đồng nghiệp nữ thường xuyên hay chồng đi nhậu với đám bạn công sở… thì sẽ sinh ra cãi vã, gây mất hòa khí trong gia đình.

>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để trúng thầu?

Cảm xúc hụt hẫng, chán nản

Bất kì ai cũng vậy, khi yêu tình cảm nồng cháy, chưa phải lo nghĩ nhiều bỗng dưng đám cưới xong, có muôn vàn vấn đề phải quan tâm khiến cho họ buồn chán, hụt hẫng vô cùng.

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều vấn đề khiến cả 2 stress

Nếu cô dâu về sống ở nhà chồng thì sẽ phải đối mặt, làm hài lòng gia đình bên chồng, sẽ nhớ cha mẹ đẻ.

Hào nhoáng của một đám cưới linh đình vụt tắt đi, các cặp vợ chồng phải đối mặt với cuộc sống thực tế nhiều lo toan. Nếu vợ chồng không biết chia sẻ cùng nhau thì cuộc hôn nhân sẽ rất dễ tan vỡ.

Các cặp vợ chồng mới cưới nên biết chia sẻ cùng nhau cả trong cảm xúc và công việc để xây dựng một cuộc hôn nhân thật hạnh phúc nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin trên website https://giathuecanho.com

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button