Blog

Top 4 những vườn quốc gia nổi tiếng ở Việt Nam.

Việt Nam là quốc gia thuộc vùng nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm thích hợp cho sinh vật, cây cối phát triển. Là một trong những quốc gia có hệ thống sinh vật đa dạng và phong phú. Phía sau những khu rừng già là cuộc sống của những loài sinh vật. Tuy nhiên một số loại cần phải được bảo tồn.

Vì vậy chính phủ Việt Nam đã thành lập những khu vườn quốc gia để theo dõi và quản lý số lượng động thực vật trong môi trường sinh tồn và phát triển tự nhiên. Sau đây là  những khu rừng quốc gia được xếp trong tốp 4 của Việt Nam, mời mọi người cùng điểm qua.

1. Vườn quốc gia Ba Vì – Hà Nội.

Từ bắc bào nam đây là khu vườn quốc gia đầu tiên được kể đến. Khung cảnh hữu tình, có núi sông và những khu rừng già, có cả những loài động thực vật quý hiếm. Một nơi lý thú cho bạn du lịch và tha quan. Những con suối mát lạnh và những khu vui chơi như Ao Vua, Hồ Tiên Sa,… những điều này làm nên sự thu hút đông đảo lượt khách đến thăm khu sinh thái này.

2. Vườn quốc gia Cúc Phương- Ninh Bình

Nằm ở giữa hai tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa, mang vẻ đẹp mê hồn người. Có những ngọn núi hùng vĩ, những dòng suối tươi mát, ngoài ra bạn còn được tìm hiểu sự huyền bí phía sau những khu rừng.

Đi trên lối mòn ngắm nhìn những hàng cây giảm những loài hoa rực rỡ hay ngắm nhìn những con nai ngơ ngác gặm cỏ non và những loài động vật khác . Đến đây bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ, tinh khôi của tự nhiên.

3. Vườn quốc gia bạch mã – Huế

Bạn sẽ phải giật mình với số lượng sinh vật được thống kê trong khu rừng này, có đến 2147 những loài thực vật và 1493 loài động vật, trong đó có những loài thực vật quý hiếm cần được bảo tồn như Sao La, trầm hương, hoàng đàn giả,…

Là địa danh có thắng cảnh đẹp và nổi tiếng, những thác nước như Vọng Hải Đài, Đỗ Quyên,..hay những ngọn núi xây dựng nên hình ảnh khu vườn quốc gia hùng vĩ và ẩn chức những bí ẩn.

4. Vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông- Đồng Tháp 

Là khu vườn sinh thái miền sông nước, nơi đây có một điểm nổi bật chính là cánh rừng được phủ trắng bởi những cánh chim. Là nơi cư trú của hàng nghìn loài sinh vật khác nhau. Ở đây có những loài chim quý hiếm đang được bảo tồn trong số đó có sếu đầu đỏ. Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào không gian rừng núi miền tây, cảm nhận sự bao la của Đồng Tháp.

Trên đây là top 4 những vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam. Nơi lưu trữ và bảo tồn sự sống cho những loài sinh vật, bảo vệ và nhân giống những loài sinh vật quý hiếm và những loài nằm trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới.

Những bài viết liên quan

Back to top button