Blog

Thiết kế bể bơi – xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền

Trong những ngày hè oi bức, nóng nực thì bể bơi chính là nơi thư giãn tuyệt vời nhất. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể thiết kế bể bơi lý tưởng ngay tại nhà như ở một resort hay khách sạn. Làm thế nào để có thể thiết kế bể bơi và xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền?. Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người đang muốn được giải đáp. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Thiết kế bể bơi gồm những bước nào?

Chắc chắn rằng ai có ý định xây bể bơi đều băn khoăn không biết xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền . Và quy trình xây dựng bể bơi trải qua những bước nào.

Bài viết liên quan: Thiết kế nhà ống 2 tầng 90m2 4 phòng ngủ của bà Dung Hải Dương

Hình ảnh đẹp của hồ bơi

Không gian để xây dựng bể bơi không nhất thiết phải quy định ở đâu cả. Bạn có thể xây tại một mảnh sân nhỏ, trên sân thượng hay đơn giản là ở một khu ngay trong nhà. Chỉ cần là địa điểm bạn yêu thích bạn hoàn toàn có thể đặt nó ở bất cứ đâu. Thông thường để thiết kế bể bơi gồm 7 bước cơ bản:

 1. Bạn có thể đưa ra các ý tưởng mong muốn thiết kế như thế nào tới đơn vị xây dựng. Sau đó bên đơn vị xây dựng sẽ xử lý thông tin, tư vấn và thảo luận với bạn để đưa ra bản thiết kế hợp lý nhất
 2. Đội ngũ nhân viên bên đơn vị thi công sẽ khảo sát địa điểm của khách hàng, thu thập các dữ liệu về nơi xây dựng bể bơi. Sau khi thu thập các thông tin họ sẽ phân tích dữ liệu và đưa ra những phương án tối ưu nhất.
 3. Bên thi công sẽ làm một bản thiết kế tỉ mỉ chi tiết về hình dáng và kích thước của bể bơi
 4. Khách hàng sẽ theo dõi bản thiết kế đó và cùng thống nhất với đơn vị thiết kế để bản vẽ được chuẩn nhất.
 5. Hợp đồng xây dựng được soạn thảo và ký kết dựa trên sự đồng ý và thống nhất giữa 2 bên.
 6. Quá trình xây dựng bể bơi diễn ra theo đúng thời gian quy định trên hợp đồng .
 7. Cuối cùng là công việc bảo dưỡng bể bơi trước khi đưa vào hoạt động, phần cuối này chủ yếu được tự động hóa. Nếu bạn Setup 1 máy lọc hồ bơi thì cứ định kỳ chúng sẽ lọc cho bạn. Tuy nhiên chúng ta cũng nên thường xuyên kiểm tra.

Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố?

Hiện nay có nhiều dạng bể bơi để bạn chọn lựa. Tùy vào hình dáng và kích thước mà giá xây dựng bể bơi là khác nhau. Có 2 loại bể bơi thông dụng hiện nay đó là bể bơi âm đất và bể bơi trên cao. Mức giá xây dựng bể bơi phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Vật liệu dùng để xây dựng bể bơi, thiết bị lắp đặt
 • Vật liệu phủ chống thấm quanh bể bơi.
 • Chi phí xây dựng viền xung quanh bể.
 • Vật liệu đặc biệt dành cho bể bơi
 • Cuối cùng là chi phí nhân công xây dựng.

Đối với câu hỏi xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền? ở trên thì mình xin trả lời là có 2 mức giá. Bể bơi âm đất thường sẽ có chi phí cao hơn so với bể bơi trên mặt đất. Giá của bể bơi âm đất rơi vào khoảng 28.000 – 50.000 USD còn bể bơi trên mặt đất là 500 – 700 USD. Đây là tổng tất cả các chi phí để hoàn thiện bể bơi.

Trên đây là một vài thông tin về thiết kế một bể bơi thông thường. Để có thể trải nghiệm được một bể bơi ấn tượng bạn nên chọn những đơn vị chuyên về bể bơi. Họ sẽ đưa ra những ý tưởng và bảng giá phù hợp nhất với bạn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button